Thành phố nỗ lực tiêu thụ sản phẩm xoài trước khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, các sản phẩm nông sản của bà con nông dân trên địa bàn thành phố nói chung và sản phẩm xoài nói riêng không tránh khỏi việc gặp khó khăn trong tiêu thụ, rớt giá, nhất là đang vào thời điểm chính thu hoạch và tiêu thụ sản phẩm. Hiện nay, chính quyền địa phương cũng đang tích cực triển khai các giải pháp tiêu thụ sản phẩm xoài cho bà con nông dân.

Thành phố nỗ lực tiêu thụ sản phẩm xoài trước khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 

Trong những năm gần đây, diện tích xoài của thành phố phát triển khá nhanh, tổng diện tích xoài toàn thành phố khoảng trên 880ha, năng suất trung bình 6-7 tấn/ha, chủ yếu giống xoài Đài Loan GL4, xoài tượng da xanh…tập trung trồng tại các xã Chiềng Ngần, Chiềng Xôm, Chiềng Đen. Tuy nhiên do diện tích xoài ở thành phố chủ yếu được trồng trên đất dốc, không chủ động được nguồn nước tưới, cùng với việc phát triển diện tích trồng xoài ồ ạt, người dân chưa nắm vững kiến thức, kỹ thuật trồng trọt cũng ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển cũng như chất lượng, mẫu mã sản phẩm. Đặc biệt, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, nên việc tiêu thụ gặp nhiều khó khăn, dù xoài đã vào cuối vụ nhưng giá vẫn ở mức thấp. Trước những khó khăn đó, cấp ủy, chính quyền địa phương cũng đã chủ động kết nối với các đơn vị tiêu thụ trên cả nước, tiêu thụ sản phẩm cho bà con nhân dân. 

 

Đoàn phường Chiềng Lề tổ chức hỗ trợ nông dân xã Chiềng Đen tiêu thụ xoài.

 

Bên cạnh đó, phát huy vai trò chủ động, xung kích, tình nguyện của các cấp bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, thanh niên trong tham gia giúp người nông dân tiêu thụ nông sản; vừa qua, các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố đã tổ chức nhiều chương trình kết nối tiêu thụ nông sản, vận động cán bộ, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn cùng chung tay góp phần giảm thiểu thiệt hại về kinh tế cho các Hợp tác xã, đoàn viên thanh niên và nông dân trước tác động của dịch Covid-19.


Tác giả:Vương Trang
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ SƠN LA
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND thành phố
Địa chỉ: Số 47 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
SĐT: 02123 852365 - 0915.331585
Email: thanhpho@sonla.gov.vn - Website: http://thanhpho.sonla.gov.vn
Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
 
 Chung nhan Tin Nhiem Mang