Thành phố Sơn La đón 26 công dân từ Bắc Giang trở về địa phương

Từ ngày 12 đến 17/6/2021, 26 công dân, người lao động của thành phố Sơn La đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La tổ chức đón trở về địa phương.  

Thành phố Sơn La đón 26 công dân từ Bắc Giang trở về địa phương.

 

Theo đó, các công nhân này đều là những người có nguyện vọng và đã đăng ký trở về Sơn La có giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly (nếu thuộc đối tượng cách ly) và kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV - 2 trong 3 ngày trước khi đón. Sau khi chở công dân về đến khu cách ly tập trung, các xe ô tô được phun thuốc khử khuẩn; công dân được kiểm tra y tế, phun khử trùng toàn bộ hành lý mang theo và  thực hiện khai báo y tế theo quy định ngay trong đêm. Sau đó, căn cứ vào kết quả xét nghiệm âm tính với COVID - 19, giấy chứng nhận đã hoàn thành cách ly y tế tập trung, các yếu tố dịch tễ trước đó sẽ áp dụng biện pháp cách ly phù hợp, đúng quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt, với phương châm “Không bỏ rơi người lao động”, việc đón công nhân trở về địa phương khi họ không có việc làm, khó khăn trong sinh hoạt được tỉnh, thành phố Sơn La xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng. Bên cạnh đó, Thành ủy, UBND, UB MTTQ Việt Nam thành phố đã trích nguồn quỹ phòng, chống dịch Covid-19 hỗ trợ trực tiếp các công dân trở về từ Bắc Giang số tiền 1 triệu đồng/ 1 công dân nhằm góp phần động viên tinh thần, mong các công dân yên tâm thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch trong thời gian cách ly.

Được biết, để cùng chung tay với tỉnh Bắc Giang chống dịch trong tình hình diễn biến vẫn còn căng thẳng, tỉnh Sơn La đã huy động trên 20 xe ô tô để đón công nhân với việc bảo đảm các yêu cầu về phòng dịch gồm: Phun khử khuẩn; trang bị đồ bảo hộ cho công nhân; bố trí khoảng cách ghế ngồi và yêu cầu công nhân giữ khoảng cách khi lên, xuống xe. Cùng với tỉnh Sơn La, thành phố xác định thời điểm này rất cần phải chia sẻ cùng Bắc Giang bởi địa phương đang quá tải khi vừa phải thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, vừa chăm lo cho hàng vạn công nhân ngoại tỉnh./.


Tác giả: Vương Trang
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ SƠN LA
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND thành phố
Địa chỉ: Số 47 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
SĐT: 02123 852365 - 0915.331585
Email: thanhpho@sonla.gov.vn - Website: http://thanhpho.sonla.gov.vn
Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
 
 Chung nhan Tin Nhiem Mang