Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2023
Ngày 5/12, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đã tổ chức lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2023.

Ban Chỉ huy Quân sự thành phố tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2023.

Trong 5 ngày tập huấn, đội ngũ cán bộ chuyên trách, cán bộ kiêm nhiệm công tác quốc phòng, quân sự của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố được bồi dưỡng, cung cấp những kiến thức cơ bản về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Một số vấn đề mới về tình hình an ninh quốc phòng, trong nước, khu vực và thế giới. Công tác Đảng, công tác chính trị trong xây dựng, huấn luyện, hoạt động của DQTV; giáo dục quốc phòng và an ninh, dân quân tự vệ, an ninh quốc gia, biên giới quốc gia, nghĩa vụ quân sự, dự bị động viên, động viên quốc phòng, phòng thủ dân sự; công tác tuyên truyền vận động nhân dân của DQTV tham gia giải quyết một số tình hình phức tạp ở địa phương. Công tác quản lý DQTV, dự bị động viên, vũ khí, vật chất trang thiết bị DQTV. Đội hình, đội ngũ DQTV, giới thiệu vũ khí hóa học, sinh học, công nghệ cao và cách phòng chống, huấn luyện kỹ, chiến thuật chiến đấu, tập bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh; ném lựu đạn, gói buộc lượng nổ; DQTV tham gia khắc phục sự cố, thảm họa thiên tai, cứu hộ cứu nạn và huấn luyện binh chủng...

Thông qua lớp tập huấn góp phần nâng cao năng lực, trình độ cho cán bộ DQTV, thống nhất nội dung, tổ chức và phương pháp về công tác quân sự, quốc phòng và an ninh; nhiệm vụ, phương pháp tham mưu cho lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền về thực hiện công tác quốc phòng, quân sự, công tác DQTV, giáo dục quốc phòng an ninh, phòng thủ dân sự năm 2023. Đồng thời nâng cao năng lực chỉ huy điều hành huấn luyện DQTV.

Tác giả: Sa Hoàng