Ban CHQS Thành phố luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2023
Thực hiện kế hoạch huấn luyện năm 2023 của Bộ CHQS tỉnh Sơn La. Ban CHQS Thành phố đã tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, hành quân di chuyển ra khu tập trung bí mật và làm công tác dân vận.

Ban CHQS Thành Phố luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2023.

Ban CHQS Thành phố tham gia huấn luyện các nội dung: Lý luận chung về chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; quyền ra lệnh chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và động viên; tổ chức Sở Chỉ huy và chế độ trực, thời gian chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Hành động của kíp trực ban khi nhận tín hiệu chuyển trạng thái; hành động của chỉ huy, cơ quan trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và hành động của chỉ huy, cơ quan trong hành, trú quân. Đồng thời, tiến hành chuyển đơn vị đến khu sơ tán giả định; huấn luyện các phương án ở khu vực trú quân. Trong quá trình luyện tập các thành phần tham gia đã thể hiện tính nghiêm túc, tuân thủ theo nguyên tắc và các bước tiến hành, phát huy tinh thần tập thể, gắn giữa lý luận với thực tiễn. Trong quá trình hành quân, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã thực hành xử lý tình huống phòng, tránh không quân của địch đánh vào đội hình, truyền khẩu lệnh hành quân, phổ biến kế hoạch sẵn sàng chiến đấu bảo vệ khu trú quân bí mật.

Ban Chỉ huy Quân sự thành phố lao động, vệ sinh tại trường Mầm non Chiềng Xôm.

Thông qua luyện tập sẵn sàng chiến đấu nhằm năng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của chỉ huy cơ quan trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, bổ sung những kiến thức cơ bản chuyên môn cho chỉ huy và cán bộ trợ lý chuyên nghành vận dụng trong học tập và công tác. Đồng thời giúp cán bộ, chiến sỹ nâng cao khả năng hành quân qua các địa hình, theo đó rèn luyện sức khỏe đáp ứng được nhu cầu, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự trong tình hình mới. Bên cạnh đó cán bộ chiến sỹ Ban CHQS Thành phố đã tổ chức làm công tác dân vận, lao động giúp trường mầm non Chiềng Xôm, thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách tại cơ sở.

Tác giả: Sa Hoàng