Các xã, phường trên địa bàn thành phố phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2023
Ngày 12/1, đồng loạt Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, phường trên địa bàn thành phố đã tổ chức Lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Các đồng chí thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Thành phố, các đồng chí trong tổ cấp ủy phụ trách Đảng bộ xã, phường dự, chỉ đạo buổi Lễ.

Phường Chiềng Lề phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Năm 2022, thành phố được giao tuyển chọn và gọi 126 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân; trong đó Quân đội 90 chỉ tiêu, Công an nhân dân 36 chỉ tiêu. Thành phố đã chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Thành phố, các xã, phường triển khai Kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023 theo phương châm “Tuyển người nào, chắc người đấy” đảm bảo chất lượng, thực hiện đúng quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, công bằng. Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo các xã, phường đã biểu dương tinh thần tích cực và ý thức trách nhiệm của các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, đồng thời giao nhiệm vụ cho BCH quân sự, cấp ủy, chính quyền các tổ, bản có công dân nhập ngũ quan tâm, động viên tân binh và gia đình, vui xuân đón tết an toàn, ý nghĩa, đảm bảo sức khỏe lên đường nhập ngũ. Các thanh niên trúng tuyển đã nhận lệnh và thể hiện tinh thần quyết tâm, chấp hành nghiêm lệnh gọi nhập ngũ; đặc biệt phải kể đến các nữ tân binh.

Lãnh đạo xã Chiềng Ngần tặng quà cho các tân binh.

Nhân dịp này, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể xã, phường đã tặng quà, động viên các thanh niên nhận lệnh gọi nhập ngũ đợt này.

Phường Quyết Thắng trao lệnh gọi nhập ngũ năm 2023.

Lãnh đạo xã Hua La phát lệnh nhập ngũ năm 2023.

Sau Lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ, Ban chỉ huy quân sự xã, phường sẽ tiếp tục thực hiện các bước quản lý thanh niên, phát quân trang, quân dụng theo đúng quy định; tổ chức thăm hỏi tặng quà động viên các thanh niên, sẵn sàng cho ngày hội tòng quân diễn ra sau tết Nguyên đán Quý Mão 2023./.

Tác giả: Nhóm PV