Duy trì Phường Chiềng Lề tiêu biểu, kiểu mẫu về an ninh trật tự, văn minh đô thị năm 2023
Đổi mới nội dung, đa dạng hình thức tuyên truyền, vận động kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến; duy trì, củng cố, nhân rộng các mô hình tự phòng, tự quản về an ninh trật tự... là cách làm được Đảng ủy, UBND phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La trong xây dựng, duy trì phường tiêu biểu, kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị.

Phường Chiềng Lề tiêu biểu, kiểu mẫu về an ninh trật tự, văn minh đô thị năm 2023.

Hiện phường Chiềng Lề có 127 tổ liên gia về ANTT, 13 đội PCCC dân phòng, 13 tổ hòa giải, 1 nhóm liên gia tự quản về PCCC, 13 tổ bảo vệ dân phố. Nâng cao chất lượng, hiệu quả các mô hình, năm 2023 Công an phường đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, Ban bảo vệ dân phố, Ban CHQS phường tổ chức gần 50 buổi tuyên truyền cho gần 8.500 lượt người tại các tổ, bản, cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Hơn 3.300 hộ dân, 320 cơ sở kinh doanh, 5 trường học, 5 cơ quan, doanh nghiệp ký cam kết không bao che, tiếp tay cho các hoạt động vi phạm pháp luật; vận động nhân dân giao nộp  khẩu súng kíp; 1.000 hộ dân trên địa bàn tự trang bị bình chữa cháy. Đến nay 4/4 hạng mục đề ra đã hoàn thiện và tiếp tục duy trì có hiệu quả. Duy trì có hiệu quả 10/10 tuyến đường, tuyến phố văn minh đã được công nhận, chuẩn bị điêu kiện triển khai thực hiện thêm 04 tuyên đường Asphal và 02 tuyên đường bê tông theo kê hoạch của ƯBND thành phố; Hoàn thiện lắp đặt 20/20 tuyến điện ngõ xóm. Hoàn thành xây dựng và khánh thành trụ Sở HĐND, UBND phường Chiềng Lề, nhà văn hóa tổ 1. Triển khai kế hoạch xây dựng nhà văn hóa tô 2,3,4 theo quy định. UBND phường Chiềng Lề đã tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, quần chúng nhân dân thực hiện triển khai hoàn thiện nâng cao các tiêu chí. Trong năm 2024 Phường Chiềng Lề tiếp tục tập trung vào nhiệm quy hoạch xây dựng, kiến trúc; hoạt động đầu tư xây dựng; phát triển đô thị; hạ tầng kỹ thuật đô thị.

Duy trì và giữ vững phường tiêu biểu, kiểu mẫu về ANTT, văn minh đô thị,  năm 2024 phường Chiềng Lề tiếp tục củng cố, nâng cao hiệu mô hình phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, trọng tâm là nhóm liên gia tự quản về ANTT, xây dựng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục an toàn về ANTT, gắn với các phong trào, cuộc vận động do địa phương và lực lượng công an phát động./.

Tác giả: Thu Hiền