Ngày 28/12, Hội Cựu chiến binh thành phố Sơn La đã tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào CCB năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.
anh tin bai

Hội Cựu chiến binh thành phố Sơn La tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Hiện nay thành phố có 14 tổ chức hội cơ sở với trên 4.700 hội viên. Trong năm 2023, Hội Cựu chiến binh thành phố luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Các cấp hội đã động viên cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, nâng cao mức sống cho cán bộ hội viên. Duy trì 57 tổ tiết kiệm vay vốn cho trên 1.500 hội viên vay phát triển kinh tế với tổng số vốn ủy thác trên 60 tỷ đồng. Thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát. Tuyên truyền, vận động hội viên cựu chiến binh với phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Cùng với đó, các cấp hội còn tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tội phạm và tệ nạn xã hội; tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, thực hiện chế độ, chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên cựu chiến binh.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024, Hội Cựu chiến binh thành phố tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu thi đua “CCB gương mẫu”. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tiếp tục phấn đấu xây dựng hội trong sạch, vững mạnh; nêu cao tinh thần gương mẫu của “Bộ đội cụ Hồ”, làm tốt công tác giáo  dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ; Mỗi cán  bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng đô thị văn minh.

anh tin bai

Hội Cựu chiến binh tỉnh chuyển trao Bằng khen của TW Hội Cựu chiến binh cho 1 tập thể có thành tích xuất sắc.

anh tin bai

Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh tỉnh chuyển trao Bằng khen của TW Hội Cựu chiến binh cho 1 tập thể có thành tích xuất sắc, Hội Cựu chiến binh tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân; Hội Cựu chiến binh thành phố tặng giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023./.

Tác giả: Vương Trang