Họp Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Chiềng Xôm năm 2023
Ngày 1/12, đồng chí Nguyễn Thế Phương, Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập, đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Chiềng Xôm, năm 2023. Tham dự có thành viên Ban chỉ đạo diễn tập, UBND xã Chiềng Xôm và các cơ quan, đơn vị liên quan.
anh tin bai

Với phần cơ chế và thực hành diễn tập thực hiện tại xã Chiềng Xôm, thành phố Sơn La. Nội dung diễn tập gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 tổ chức chuẩn bị ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn; giai đoạn 2, thực hành ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn. Lực lượng tham gia diễn tập bao gồm: Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Chiềng Xôm, các thành viên Ban chỉ đạo Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững xã Chiềng Xôm; các nghành, đoàn thể, lực lượng vũ trang,...

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các ban, nghành, đoàn thể, các đơn vị phối hợp, hiệp đồng tổ chức tốt cuộc diễn tập, đảm bảo an ninh, an toàn, phù hợp với điều kiện địa phương; các đơn vị có liên quan, thực hiện đúng nhiệm vụ đã được phân công; UBND xã Chiềng Xôm tổ chức quán triệt hệ thống các văn bản, chỉ đạo của Thành uỷ, UBND thành phố, huy động đầy đủ lực lượng, phương tiện, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng thao trường diễn tập theo đúng ý định của Ban tổ chức. Cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, nghành và nhân dân trong công tác ứng phó cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn, qua đây kịp thời điều chỉnh bổ sung phương án phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn sát với tình hình thực tiễn địa phương, nâng cao chất lượng diễn tập, luyện tập cho các xã, phường, các lực lượng trên địa bàn thành phố trong thời gian tiếp theo.

Tác giả: Lã Hương