Kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia; băng, ổ, nhóm tội phạm giản đơn trên địa bàn thành phố Sơn La, năm 2023

Ngày 01/02/2023 UBND thành phố ban hành Kế hoạch số 36/KH-UBND về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia; băng, ổ, nhóm tội phạm giản đơn trên địa bàn thành phố Sơn La, năm 2023.

Kế hoạch nhằm mục đích nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia; băng, ổ, nhóm tội phạm giản đơn góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn;  Chủ động nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, tích cực đấu tranh, ngăn chặn, vô hiệu hóa, kiên quyết không để hình thành các băng nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia; băng, ổ, nhóm tội phạm giản đơn; phấn đấu giảm 5% tỷ lệ phạm pháp hình sự so với năm 2021, nâng tỷ lệ điều tra, triệt phá, vô hiệu hóa, làm tan rã các băng nhóm tội phạm từ 10% đến 15 % so với giai đoạn trước khi triển khai đề án; đảm bảo tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án do các băng nhóm gây ra từ 75% trở lên, trọng án do các băng nhóm gây ra đạt từ 90% trở lên.

Kế hoạch chi tiết xem tại đây: Tải về

Tác giả: Đức Lộc, Công An thành phố Sơn La