Nâng cao chất lượng công tác quốc phòng, quân sự địa phương
Ngày 17/11, Thành phố Sơn La đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương; công tác giáo dục quốc phòng, an ninh; công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trì hội nghị.
anh tin bai

Thành phố tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương; công tác giáo dục quốc phòng, an ninh; công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, Thành phố đã tập trung chỉ đạo, quán triệt triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương theo quy định của pháp luật, tạo được sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Thực hiện đồng bộ các biện pháp xây dựng, nâng cao chất lượng tiềm lực, lợi thế của địa phương trong khu vực phòng thủ, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng gắn với củng cố tiềm lực quốc phòng. Công tác tổ chức, xây dựng lực lượng, huấn luyện, diễn tập và chỉ đạo hoạt động của lực lượng vũ trang địa phương được triển khai tích cực, có chất lượng. Lực lượng dân quân tự vệ được xây dựng đúng Luật, đúng hướng dẫn, biên chế, phù hợp với tình hình địa phương, số lượng hợp lý, chất lượng chính trị tốt; lực lượng dự bị động viên được sắp xếp đủ 100% các đầu mối, biên chế vào các đơn vị dự bị đúng so với chỉ tiêu kế hoạch giao; hoàn thành tuyển chọn, gọi 126 công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự đảm bảo 100% chỉ tiêu và chất lượng được giao. Tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ thành phố đạt kết quả xuất sắc. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho cán bộ các cấp và giáo dục quốc phòng cho học sinh, sinh viên được quan tâm, đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức giáo dục quốc phòng an ninh cho trên 700 học viên thuộc đối tượng 3, 4 và gần 11.800 học sinh, sinh viên. Công tác chính sách hậu phương quân đội được quan tâm và đạt hiệu quả thiết thực. Phong trào thi đua yêu nước trên lĩnh vực quốc phòng, quân sự được tổ chức thường xuyên, rộng khắp, góp phần tích cực hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023 của Thành phố.

Năm 2024, Thành phố tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hiệu quả các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, nhân dân và lực lượng vũ trang Thành phố; tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Chỉ đạo, hướng dẫn các xã Chiềng Cọ, Chiềng Ngần, Chiềng Xôm tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ; xã Hua La diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn theo kế hoạch. Thực hiện tốt công tác tuyển sinh quân sự, tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân đủ chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng. Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong khu vực phòng thủ. Quan tâm thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội,…

anh tin bai

UBND Thành phố tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, quân sự năm 2023.

Nhân dịp này, UBND Thành phố tặng giấy khen cho 9 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, quân sự năm 2023.

Tác giả: Tùng Việt