Phường Chiềng Sinh khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023
Ngày 25/5, Phường Chiềng Sinh đã tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023.

Phường Chiềng Sinh khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023.

Trong đợt huấn luyện năm 2023, lực lượng dân quân phường sẽ được huấn luyện các nội dung quân sự và chính trị: Chủ nghĩa Mác-Lê nin, tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởngkim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt nam; quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt nam trong tình hình mới; đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta hiện nay. Dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Dự bị động viên và động viên quốc phòng; biên giới quốc gia, an ninh quốc gia, phòng thủ dân sự. Kết hợp kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia giải quyết một số tình hình phức tạp ở địa phương; nội dung cơ bản của công ước Liên Hiệp quốc về Luật Biển năm 1982 và Luật Biển Việt Nam. Huấn luyện các kỹ, chiến thuật như các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, công tác phối hợp trong chiến đấu, bảo vệ mục tiêu, chiến đấu bám trụ. Luyện tập các phương án chiến đấu tại chỗ, bảo vệ cơ quan, đơn vị; phương án phòng chống cháy, nổ, cứu sập; phòng chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ, kiểm tra bắn đạn thật súng tiểu liên AK...

Thông qua huấn luyện giúp cho cán bộ dân quân kịp thời nắm bắt đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng an ninh nói chung và nhiệm vụ công tác quân sự địa phương nói riêng, giúp cho đội ngũ dân quân biết vận dụng linh hoạt những nội dung đã học vào thực tiễn, thành thục phương pháp tổ chức huấn luyện chiến thuật; theo đó xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Sa Hoàng