Phường Quyết Thắng tập huấn PCCC&CNCH cho 232 dân phòng tổ, bản
Ngày 2/12, Phường Quyết Thắng đã phối hợp với Đội Quản lý hành chính  Công an thành phố tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho lực lượng dân phòng trên địa bàn phường.

Phường Quyết Thắng tập huấn PCCC&CNCH cho dân phòng tổ, bản.

Tại lớp tập huấn, 232 học viên đã được tìm hiểu Luật PCCC; vị trí, tầm quan trọng của công tác PCCC; trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức và cá nhân; thông tin tình hình phòng chống cháy nổ tại địa phương và trên cả nước; hướng dẫn sử dụng một số phương tiện PCCC tại chỗ, bình chữa cháy các loại, hệ thống báo cháy tự động, thảo luận về kinh nghiệm trong công tác PCCC của lực lượng chữa cháy tại cơ sở, các phương pháp thoát nạn, hướng dẫn người bị nạn thoát nạn; việc ngăn chặn các nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy và những hành vi, vi phạm quy định an toàn về PCCC; giải pháp xây dựng đội dân phòng PCCC cơ sở.

Công tác tập huấn PCCC&CNCH cho lực lượng dân phòng các tổ, bản trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác PCCC và CNCH, kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống cháy, nổ, sự cố xảy ra ở khu dân cư, theo đó hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.  Đồng thời, nâng cao kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ và người dân để từ đó nâng cao tính chủ động trong công tác PCCC, hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hai do cháy nổ gây ra.

Tác giả: Sa Hoàng