Thành phố tiêu hủy thành công quả bom nặng 350kg
Ngày 1/2, Ban Chỉ huy Quân Thành phố phối hợp với Ban Công binh thuộc Bộ CHQS tỉnh tiến hành hủy nổ thành công quả bom 350kg còn tồn sót sau chiến tranh.

Quả bom được phát hiện.

Trước đó, lúc 9h15p ngày 1/2, trong quá trình thi công tuyến đường 31m đoạn bản Sàng, xã Hua La đơn vị thi công đã phát hiện một quả bom nguyên kíp nổ, sót lại sau chiến tranh.

Lực lượng công binh xử lý quả bom đảm bảo an toàn.

Nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đã cử tổ công tác kịp thời có mặt tại hiện trường, xác định loại bom phá lớn 750 bảng, trọng lượng 350kg, có đường kính khoảng 40cm, chiều dài 1,27m. Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố đã tổ chức khoanh vùng, phong toả hiện trường, bố trí lực lượng canh gác, bảo vệ hiện trường. Đồng thời huy động cán bộ chiến sỹ, phối hợp với Ban Công binh thuộc Bộ CHQS tỉnh tổ chức di chuyển bom tới khu vực tiêu hủy, với sự chuẩn bị chu đáo về phương tiện, địa điểm tiêu hủy, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS Thành phố, Ban Công binh thuộc Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức tiêu hủy thành công quả Bom, bảo đảm an toàn về người và trang thiết bị.

Tác giả: Sa Hoàng