Thành phố tổng duyệt diễn tập chiến đấu phường Chiềng Cơi, xã Chiềng Đen
Ngày 28/5, Ban Chỉ đạo diễn tập Thành phố đã tổ chức tổng duyệt diễn tập chiến đấu  phường Chiềng Cơi, xã Chiềng Đen

Thành phố tổng duyệt diễn tập chiến đấu phường Chiềng Cơi, xã Chiềng Đen.

Cuộc diễn tập chiến đấu phường Chiềng Cơi, xã Chiềng Đen năm 2023, gồm 3 giai đoạn, với 6 vấn đề huấn luyện. Giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao, chuyển hoạt động địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; xử trí tình huống A2; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ; chuyển hoạt động địa phương vào tình trạng chiến tranh. Giai đoạn 2 nhận mệnh lệnh chiến đấu phòng thủ, điều chỉnh, bổ sung và thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ của Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, phường; kế hoạch của Ủy ban MTTQ, tổ chức, ngành, đoàn thể bảo đảm cho chiến đấu trong khu vực phòng thủ; giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm trong chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3 thực hành xử lý tình huống A2, thực hành bắn đạt thật. Trong các nội dung huấn luyện khung diễn tập của đơn vị đã thể hiện được vai trò lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền; vai trò làm tham mưu của Ban CHQS, công an xã cũng như các ban ngành đoàn thể trong tham mưu, đề xuất các vấn đề xử lý các tình huống bảo đảm sát với điều kiện thực tế cơ sở.Thực hiện đúng thứ tự các bước trong vận hành cơ chế lãnh đạo, thể hiện được tính khẩn trương nghiêm túc, phù hợp với các trạng thái về quốc phòng.

Để cuộc diễn tập chiến đấu phường Chiềng Cơi, xã Chiềng Đen đạt được mục đích yêu cầu đề ra, Ban chỉ đạo diễn tập thành phố đề nghị các khung tập của 2 đơn vị, cần tiếp tục luyện tập, thực hành bảo đảm thoát ly văn bản, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thao trường bãi tập phục vụ công tác diễn tập, trong quá trình thực hành diễn tập bảo đảm tuyệt đối về người vũ khí, trang bị, bảo đảm an toàn giao thông.

Tác giả: Sa Hoàng