Ngày 12/5, UBND thành phố đã tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng địa bàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; xây dựng “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự, thân thiện, tận tụy, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Thành phố triển khai xây dựng địa bàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Xây dựng Công an phường kiểu mẫu.

Theo kế hoạch của UBND thành phố xây dựng địa bàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023, được triển khai với các nhiệm vụ trọng tâm như: Duy trì phường Chiềng Lề, phường Tô Hiệu, tiêu biểu, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị, mỗi đơn vị triển khai và thực hiện với 5 lĩnh vực, 60 nhiệm vụ,  trong đó tập trung vào nhiệm vụ quy hoạch xây dựng, kiến trúc hoạt động đầu tư xây dựng, phát triển đô thị, hạ tầng kỹ thuật. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục vận động quần chúng nhân dân tham gia bảo đảm ANTT và trật tự đô thị; xây dựng, củng cố, duy trì hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, các mô hình tự quản ở cơ sở; tăng cường bảo đảm ANTT, quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Xây dựng phường Quyết Thắng là địa bàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và văn minh đô thị, tập trung triển khai 7 nhóm và 87 nhiệm vụ. Xây dựng “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị; thân thiện, tận tụy, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Nhằm nâng cao hiệu quả, hiệu lực đáp ứng yêu cầu giữ vững ANTT ở cơ sở, xây dựng hình ảnh đẹp của cán bộ, chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”; “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, có trách nhiệm với dân”

Để triển khai và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đề ra, UBND thành phố giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng của thành phố, cấp ủy, chính quyền phường Quyết Thắng, Chiềng Lề, Tô Hiệu và Trường THPT Chiềng Sinh; tổ chức xây dựng kế hoạch thực hiện với phương châm 5 rõ, tổ chức khâu nối, đôn đốc phối hợp thực hiện, nghiêm túc, kịp thời không đùn đẩy trách nhiệm. Ban hành Nghị quyết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân trong triển khai và thực hiện các  nhiệm vụ, chỉ tiêu đã được giao.

Tác giả: Sa Hoàng