Tư lệnh Quân khu II kiểm tra địa điểm dự kiến xây dựng Sở chỉ huy Ban CHQS Thành phố Sơn La
  Ngày 10-01, đoàn công tác của Quân khu II, do trung tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân Khu II, đã đến kiểm tra địa điểm dự kiến xây dựng sở chỉ huy mới của Ban CHQS thành phố Sơn La. Cùng đi có đồng chí Tráng Thị Xuân, Phó chủ tịch TT UBND tỉnh, Đại tá Tô Quang Hanh, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.
anh tin bai

Ngày 14-6-2023 UBND tỉnh có Quyết định số 1038 về phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch Thành phố Sơn La đến năm 2045. Quyết định số 1126 ngày 26-6-2023 của UBND tỉnh Sơn La về Phê duyệt Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng khu Đô thị Chiềng Sinh, thành phố, trong đó có điều chỉnh vị trí đất của Ban CHQS thành phố. Theo đó, địa chỉ khu đất của Ban CHQS thành phố tại khu bãi tập của Trung tâm sát hạch lái xe của Công ty Cổ phần cơ khí Sơn La, tổ 4, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La với diện tích 41,375m2, điểm đất đã được UBND thành phố thu hồi, đền bù giải phóng mặt bằng.

Kết luận buổi kiểm tra, Trung tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu II nhấn mạnh khu đất được thành phố Sơn La lựa chọn để xây dựng sở chỉ huy Ban CHQS thành phố Sơn La là phù hợp, bảo đảm với thiết kế mẫu doanh trại Ban CHQS cấp huyện của Bộ Quốc phòng; hội tụ đủ các yếu tố để xây dựng doanh trại quân đội. Đề nghị thành phố Sơn La khẩn trương thực hiện các bước  đề nghị UBND tỉnh bàn giao và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Ban CHQS thành phố; đề nghị các cơ quan chức năng của quân khu II, phối hợp với tỉnh Sơn La, triển khai thủ tục, các quy trình, để báo cáo và xin chỉ đạo của Bộ Quốc phòng về chủ trương xây dựng sở chỉ huy Ban CHQS thành phố Sơn La trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: Sa Hoàng