Xã Chiềng Cọ tuyên truyền thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ
Ngày 7/4, xã Chiềng Cọ đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, súng tự chế năm 2023.

Xã Chiềng Cọ tuyên truyền thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Tại buổi tuyên truyền, lực lượng Công an đã tuyên truyền về tác hại của việc tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, và các văn bản của pháp luật về việc quản lý, sử dụng các loại súng, nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, góp phần ổn định tình hình ANTT tại địa phương. Công an xã sẽ phối hợp với cấp ủy, Ban quản lý các cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân thông qua các cuộc họp để nâng cao nhận thức của người dân không tàng trữ, sử dụng, mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ; tích cực tham gia phát hiện, tố giác các loại tội phạm, nhất là các tổ chức, cá nhân sản xuất, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đồng thời lực lượng chức năng sẽ tiến hành tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện các hành vi sử dụng tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, nhằm tăng cường hiệu lực và vai trò quản lý nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tạo sự chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành của các cơ quan, tổ chức và nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm ANTT, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ việc đáng tiếc do sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây ra.

Cũng tại Hội nghị đã tổ chức tiếp nhận một số vũ khí súng kíp, súng tự chế do nhân dân tự giác giao nộp.

Tác giả: Sa Hoàng