Họp Ban Chỉ đạo chuyển đổi số và Đô thị thông minh Thành phố
Ngày 15/8, đồng chí Hà Trung Chiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND, Thành phố đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo chuyển đổi số và Đô thị thông minh thành phố đánh giá kết quả thực hiện công tác chuyển đổi số 7 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022.

Họp Ban Chỉ đạo chuyển đổi số và Đô thị thông minh Thành phố.

Để thực hiện tốt công tác chuyển đổi số trên địa bàn, thành phố đã đẩy mạnh việc nâng cấp và hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ hoạt động ổn định các hệ thống thông tin dùng chung và các hệ thống thông tin phục vụ quản lý chuyên ngành, lĩnh vực. Hệ thống phần mềm quản lý văn bản, hệ thống một cửa điện tử, hệ thống hòm thư công vụ… được triển khai đồng bộ. Hiện nay, Trung tâm điều hành Đô thị thông minh Thành phố đã kết thúc 6 tháng thí điểm các dịch vụ bước đầu đã đem lại một số hiệu quả nhất định, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và chính quyền thành phố, tạo sự đổi mới cách thức quản lý, điều hành của chính quyền; đã có 320 lượt phản ánh trên hệ thống trong đó đã xử lý 300 phản ánh; tổng hợp 250 câu hỏi của người dân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính; 100% các siêu thị, Trung tâm thương mại có thiết bị thanh toán POS không dùng tiền mặt; trên 30.000 người dân được tiếp cận với dịch vụ thanh toán điện tử trên App “Sơn La Smart”; duy trì, cập nhật, bổ sung thông tin công dân đảm bảo Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống”. Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã tập trung thảo luận, nêu những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chuyển đổi số và đô thị thông minh như nguồn nhân lực chưa đáp ứng yêu cầu việc triển khai ứng dụng, phát triển CNTT và thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn Thành phố.

Đồng chí Hà Trung Chiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu

tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hà Trung Chiến đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục hoàn thiện hạ tầng tại Trung tâm điều hành Đô thị thông minh; tăng cường sử dụng phòng họp không giấy; triển khai cung cấp dịch vụ công mức độ 3/4 trên Cổng dịch vụ công tỉnh Sơn La; tiếp tục triển khai có hiệu quả Trung tâm điều hành Đô thị thông minh trên 8 lĩnh vực; xây dựng và đẩy mạnh môi trường thương mại điện tử trên địa bàn; xây dựng kế hoạch hoạt động của tổ chuyển đổi số cộng đồng các xã, phường, tổ, bản.