Ngày 3/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Chiềng Ngần đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự phát biểu chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Hồng Quyết, Uỷ viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Thành phố, đồng chí Trần Công Chính, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Đại hội UBMTTQ Việt Nam xã Chiềng Ngần lần thứ 22, nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp.

Nhiệm 2019-2024, Đảng bộ, chính quyền, UBMTTQ và nhân dân xã Chiềng Ngần đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt các chỉ tiêu kinh tế xã hội đề ra. UBMTTQ Việt Nam xã đã chủ động tham mưu và tranh thủ sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức thành viên, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tăng cường củng cố xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thông qua việc tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân và ngày Hội đại đoàn kết toàn dân; Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; Vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã. Việc thực hiện nếp sống văn hoá được quan tâm, nhân dân có ý thức trong việc xây dựng nếp sống văn hóa mới, bảo tồn và phát huy những nét văn hóa truyền thống của địa phương, tỷ lệ gia đình được công nhận gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 98,6%, 85%tỷ lệ khu dân cư đạt văn hóa. Trong 5 năm qua UBMTTQ Việt Nam xã đã vận động được trên 165 triệu đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, từ số tiền trên đã hỗ trợ thăm, tặng quà  cho học sinh nghèo, hộ nghèo, hộ gặp hoạn nạn, rủi ro trong các dịp Lễ, Tết. Trong nhiệm kỳ đã hỗ trợ xây dựng được 25 nhà đại đoàn kết với tổng số tiền trên 780 triệu đồng.

Với tinh thần “Đổi mới, sáng tạo và nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ việt Nam xã, mở rộng dân chủ, sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc, xây dựng xã Chiềng Ngần văn minh, sáng - xanh - sạch - đẹp, bình yên, thân thiện, bản sắc”. Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029 với 6 nội dung chương trình hành động.

Đại hội đã hiệp thương bầu 31 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Chiềng Ngần khóa XXII, nhiệm kỳ 2024-2029 và bầu 9 đại biểu chính thức đi dự Đại hội UBMTTQ Việt Nam Thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029.

UBND xã Chiềng Ngần tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024.

Nhân dịp này, UBND xã Chiềng Ngần đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024.

Tác giả: Hồng Thơm