Đồng chí Hà Trung Chiến, Bí thư Thành ủy làm việc với xã Hua La
          Ngày 1/6, đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì cuộc làm việc với xã Hua La về triển khai thực hiện Nghị quyết số 02 ngày 21/1/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh gắn với sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ xã Hua La.

Đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố làm việc tại xã Hua La.

Sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hua La lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 các chỉ tiêu của Nghị quyết đã được cụ thể hóa thông qua Nghị quyết lãnh đạo chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ hằng có 6/20 chỉ tiêu hoàn thành, vượt tiến độ đề ra vào năm 2023. Việc đăng ký triển khai các mô hình đường bê tông hóa trục bản, ngõ xóm, điện chiếu sáng Đảng ủy xã đã và đang triển khai thực hiện bước đầu tư theo danh mục được UBND Thành phố phê duyệt, phấn đấu trong quý II hoàn thành xây dựng tuyến đường bản Mòng dài 600 m, kinh phí 3 tỷ đồng; mô hình homestay nhà sàn truyền thống dân tộc Thái, quy mô 1 hộ tại bản Mòng; mô hình dịch vụ tắm suối khoáng nóng, trải nghiệm văn hóa ẩm thực dân tộc; mô hình Câu lạc bộ văn hóa dân tộc Thái. Đến nay, xã Hua La đã đạt 7/19 tiêu chí và 47/75 chỉ tiêu trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Phấn đấu đến tháng 10/2023, xã Hua La sẽ hoàn thành 19/19 tiêu chí.

Các đại biểu tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc và trả lời các kiến nghị, đề xuất của xã Hua La trong triển khai thực hiện Nghị quyết và thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc và trả lời các kiến nghị, đề xuất của xã Hua La trong triển khai thực hiện Nghị quyết 02 và thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao. Từ đó, đưa ra những phương án phù hợp khắc phục, triển khai thực hiện hiệu quả tình hình thực tế tại địa phương, như: Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác tạo nguồn phát triển đảng, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nguồn; huy động guồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, thiết chế văn hóa...

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Hà Trung Chiến đã ghi nhận và biểu dương những kết quả xã Hua La đã đạt được trong triển khai thực hiện Nghị quyết 02 và xây dựng nông thôn mới và kết quả thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2023. Trong thời gian tới đồng chí yêu cầu xã Hua La cần tiếp tục phát triển nông nghiệp bền vững, tạo ra sản phẩm chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu thị trường, đặc biệt quan tâm, phát huy lợi thế của cây cà phê; tập trung công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng… Đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, kinh tế - xã hội để xã đạt chuẩn tiêu chí nông thôn mới nâng cao; đối với 12 tiêu chí và 28 chỉ tiêu chưa hoàn thành thì xã phải phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm để hoàn thành các chỉ tiêu đúng tiến độ đề ra; tiếp tục hình thành và phát triển du lịch sinh thái gắn với ẩm thực dân tộc và suối khoáng bản Mòng. Đảng cần quan tâm công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ cấp ủy viên vững mạnh, có sức chiến đấu cao, thực sự đoàn kết, thống nhất./.

Tác giả: Thu Hiền
1 2 3 4 5  ...