Ngày 10/4, Hội Cựu chiến binh phường Chiềng Lề đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua 5 năm “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2024-2029.

Hội Cựu chiến binh phường Chiềng Lề tổng kết phong trào thi đua 5 năm “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Hội CCB phường Chiềng Lề có 13 chi hội CCB tổ, bản với tổng số trên 400 hội viên. Trong thời gian qua, Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, cán bộ và hội viên hội đã gương mẫu, đi đầu trong nhiều phong trào thi đua xây dựng và phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh - quốc phòng ở địa phương. Với kết quả thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ Hội trong các phong trào cụ thể như: Phong trào Cựu chiến binh tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân củng cố quốc phòng, an ninh góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở với phong trào thi đua : Cựu chiến binh gương mẫu, các chi hội đã tích cực triển khai gắn với Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Động viên cán bộ, hội viên Cựu chiến binh nêu cao tinh thần tự lực tự cường, đẩy mạnh phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”: đã có trên 30 hội viên làm kinh tế giỏi, phường hiện nay không còn hội viên CCB nghèo, cận nghèo, nhiều CCB vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng; Thực hiện các phong trào chương trình phối hợp các tổ chức, ban nghành liên quan tập hợp, động viên CCB phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tham gia hiệu quả các phong trào chung của tỉnh, thành phố. Tích cực tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân tham gia xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ. Quyên góp ủng hộ trên 120 triệu đồng tới các chương trình phòng chống dịch Covid-19, ủng hộ CCB khó khăn về nhà ở trên địa bàn trong và ngoài tỉnh. Trong giai đoạn 2019-2024 Hội CCB phường được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng 01 Bằng khen; UBND Tỉnh tặng 2 bằng khen; Hội CCB tỉnh Sơn La tặng 2 bằng khen; Uỷ ban nhân dân tỉnh, Thành phố, Thành Hội, Uỷ ban nhân dân phường tặng bằng khen,  giấy khen cho 39 chi hội trực thuộc và trên 60 cá nhân.

Trong thời gian tới Hội CCB phường đề ra các chỉ tiêu trọng tâm như: Phấn đấu 100% Chi hội đạt trong sạch vững mạnh; 99% cán bộ Hội trở lên đạt tiêu chuẩn “Cựu chiến binh gương mẫu”; Phát triển trên 85% đối tượng đủ điều kiện kết nạp vào Hội. Tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân và bảo vệ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hội CCB thành phố tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện công tác Hội giai đoạn 2019-2024./.

UBND phường tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện công tác Hội giai đoạn 2019-2024./.

Cũng tại Hội nhị, Hội CCB thành phố đã tặng 2 giấy khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân; UBND phường tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân; Hội CCB phường tặng giấy khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong thực hiện công tác Hội giai đoạn 2019-2024./.

Tác giả: Lã Hương