Ngày 12/4, Hội LHPN phường Tô Hiệu tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp và Đại hội phụ nữ phường khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hội LHPN phường Tô Hiệu sơ kết giữa nhiệm kỳ Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Giữa nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội LHPN từ phường đến các chi hội tổ, bản luôn bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy các cấp và Hội phụ nữ thành phố, tích cực cụ thể hóa, triển khai thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội các cấp đã đề ra. Hội viên luôn có tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau trên các lĩnh vực, có ý thức xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tích cực hưởng ứng và thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Đến nay Hội duy trì mô hình “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, với số tiền 280 triệu cho 15 hội viên vay vốn để phát triển kinh tế gia đình; Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của Hội LHPN phường phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu. Toàn phường có 12 câu lạc bộ bóng chuyền hơi, 10 câu lạc bộ dân vũ, 05 câu lạc bộ dưỡng sinh, 01 câu lạc bộ “Văn – thể - mỹ” 13 đội văn nghệ xung kích. Đại hội đại biểu phụ nữ phường khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra 9 chỉ tiêu, đến nay đã đạt 9/9 chỉ tiêu, trong đó có 02 nội dung vượt chỉ tiêu đề ra.

Trong thời gian tới, Hội LHPN phường phấn đấu 100% hội viên phụ nữ được tham gia học tập Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, nghị quyết của Hội phụ nữ các cấp; 100% chi hội thực hiện tốt các mô hình, phong trào về bảo vệ môi trường, đảm bảo các tuyến đường, ngõ xóm, sáng, xanh, sạch, đẹp; Trong nhiệm kỳ, giảm 50% số hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ hộ; Hàng năm phấn đấu 90% cán bộ hội, hội viên, phụ nữ được tiếp cận thông tin, kiến thức qua các ứng dụng công nghệ phần mềm điện tử. Hàng năm, 95% cán bộ, hội viên phụ nữ được bồi dưỡng và cung cấp kiến thức, kỹ năng về nuôi dạy con, xây dựng gia đình hạnh phúc; 98% hộ gia đình hội viên đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Nhân dịp này, UBND phường trao giấy khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ trong nửa nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Tác giả: Thu Hiền