Ngày 16/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm kế hoạch phát triển giáo dục năm học 2023 - 2024. Dự có đồng chí Trần Công Chính, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Tại Hội nghị đại biểu đã tập trung vào thảo luận vào Kế hoạch phát triển Giáo dục và Đào tạo Thành phố năm học 2023 - 2024. Theo kế hoạch các chỉ tiêu cụ thể thực hiện trong năm học, phát triển giáo dục tiếp tục thực hiện có hiệu quả quy hoạch, sắp xếp quy mô mạng lưới trường lớp dự kiến tiếp tục duy trì 51 đơn vị trường học; Nâng cao chất lượng giáo dục Mầm non; giáo dục phổ thông, cấp THCS, giáo dục thường xuyên, giáo dục dân tộc. Đầu tư xây dựng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền để huy động các nguồn lực xã hội đóng góp xây dựng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và hoàn thiện các tiêu chí cho các trường đã đạt chuẩn và cận chuẩn; phấn đấu trong năm học 2023 - 2024 thành phố công nhận mới 01 trường THCS đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia lên 38/45 trường, đạt tỷ lệ 84,4%. Duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Từng bước đầu tư cơ sở hạn tầng, trang thiết bị công nghệ thông tin hiện đại, đảm bảo đồng bộ, thống nhất trong toàn ngành giáo dục.

Đồng chí Trần Công Chính, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Công Chính yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố, các nhà trường cần tiếp tục khắc phục khó khăn, thực hiện hiệu quả các khâu đột phá để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; đổi mới phương pháp, hình thức, hoạt động giáo dục đảm bảo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn trong các đơn vị trường học; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp học để đạt được kết quả cao nhất trong phát triển giáo dục năm học 2023 - 2024 đã đề ra./.

Tác giả: Thu Hiền
1 2 3 4 5  ...