Ngày 31/5, Đồng chí Nguyễn Thế Phương, Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã chủ trì buổi họp đối thoại với 01 hộ gia đình có đất bị thu hồi để thực hiện Dự án Chỉnh trang đô thị dọc đường Điện Biên, khu dân cư phường Quyết Thắng.

Họp đối thoại với hộ gia đình có đất bị thu hồi thực hiện Dự án chỉnh trang đô thị dọc đường Điện Biên.

Do hộ gia đình không chấp hành phương án thu hồi, đền bù, giải phóng mặt bằng trước đó của UBND thành phố Sơn La. UBND thành phố đã ban hành quyết định số 940 ngày 15/5/2023 về việc áp dụng biện pháp cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất đối với 01 hộ gia đình có đất bị thu hồi tài sản tại bản Giảng Lắc, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La. Là thửa đất nông nghiệp, trên đất không có nhà ở, với diện tích 702,1 mét vuông. Thời gian thực hiện cưỡng chế thu hồi đất từ ngày 16/5 đến ngày 16/6/2023. Tại buổi đối thoại, hộ dân không đồng ý với phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo Quyết định của Thành phố trước đó và đề nghị giao 01 thửa đất ở không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, có nộp tiền sử dụng đất theo quy định. Hoặc hỗ trợ gia đình thêm ngoài chế độ chính sách đã phê duyệt.

Đồng chí Nguyễn Thế Phương, Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc đối thoại đồng chí PCT UBND thành phố nêu rõ, đề nghị của gia đình là không phù hợp và thành phố đã áp dụng hết các quy định của nhà nước về hỗ trợ gia đình; đồng thời, giao ban quản lý dự án – đầu tư xây dựng thành phố tham mưu xây dựng kế hoạch phương án cưỡng chế trình UBND thành phố và tổ chức cưỡng chế vào ngày 14/6/2023. Yêu cầu UBND phường Quyết Thắng, ban quản lý bản Giảng Lắc tiếp tục nắm bắt tâm tư nguyện vọng của gia đình tiếp tục tuyên truyền vận động hộ gia đình chấp hành chủ trương của Nhà nước, chấp hành nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra./.

Tác giả: Lã Hương
1 2 3 4 5  ...