Kỳ họp chuyên đề HĐND Thành phố lần thứ 14, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
          Ngày 27/4, đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, đã chủ trì Phiên họp lần thứ 24 và Kỳ họp chuyên đề lần thứ 14, HĐND thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp chuyên đề HĐND Thành phố lần thứ 14, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phiên họp đã được nghe Dự thảo báo cáo kết quả hoạt động tháng 5, chương trình công tác trọng tâm tháng 6 của Hội đồng nhân dân thành phố. Trong tháng 5, Thường trực HĐND thành phố đã tiếp nhận 8 vụ việc. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo với Thường trực HĐND tỉnh và Thường trực thành ủy; thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên khác. Phối hợp, đôn đốc UBND thành phố báo cáo kết quả thực hiện các nội dung giám sát năm 2021, 2022 của các Ban HĐND tỉnh. Trong tháng 6 HĐND thành phố tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác tiếp công dân, thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo với thường trực HĐND thành phố. Phiên họp cũng được nghe báo cáo kết quả thực hiện Kết luận về phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ Năm, HĐND thành phố khóa XX của Ủy ban nhân dân thành phố. Về giải quyết tình trạng xây dựng trái phép và cấp giấy xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn tổ 8, phường Tô Hiệu và 12 công trình vi phạm tại tổ 17, phường Chiềng Sinh. Trong đó liên quan đến vụ việc sập nhà của ông Lò Thanh Thủy, tại tổ 8, phường Tô Hiệu đã giải quyết xong, không còn đơn thư khiếu kiện. Dự án chỉnh trang đô thị dọc đường Điện Biên với tổng diện tích thu hồi dự án khoảng hơn 2.129 mét vuông liên quan đến 30 hộ gia đình. Đến nay UBND thành phố đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ đối với 15 hộ gia đình, với tổng giá trị giải ngân là 51,2 tỷ đồng, đã phê duyệt phương án giao đất đối với 6 hộ gia đình.

Đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố kết luận

Phiên họp.

Phát biểu kết luận Phiên họp đồng chí Bí thư thành ủy đã chỉ đạo nhiệm vụ tháng 6 tới các phòng, ban, đơn vị, các xã, phường tập trung vào các nội dung như: Triển khai tốt chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố, trong đó tập trung thực hiện đúng tiến độ 31 dự án, giải ngân vốn đã giao trên địa bàn xã Hua La, đảm bảo xã Hua La hoàn thành nhiệm vụ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2023. Xử lý dứt điểm các sai phạm về xây dựng trái phép và cấp giấy xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn thành phố. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án chỉnh trang đô thị dọc tuyến đường Điện Biên. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát không để sảy ra sai phạm khi thực hiện các chương trình, dự án. Xử lý cấp bách ngập úng cục bộ tại một số địa bàn. Cấp ủy chính quyền các xã Chiềng Cọ, Hua La tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chung tay góp sức xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

Tác giả: Lã Hương