Phiên họp lần thứ 32 UBND thành phố Sơn La, nhiệm kỳ 2021 - 2026
  Trong tháng 1 năm 2024, các phòng, ban, đơn vị, UBND xã, phường trên địa bàn thành phố đã phối hợp thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ đảm bảo phát triển ổn định như, thương mại - dịch vụ và sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp; nông, lâm nghiệp, thủy lợi và xây dựng nông thôn mới; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về quản lý trật tự, xây dựng đô thị; các lĩnh vực văn hóa, an ninh trật tự trên địa bàn được ổn định đó là những đánh giá của đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tại phiên họp toàn thể lần thứ 32, UBND thành phố, nhiệm
anh tin bai

Phiên họp lần thứ 32 UBND thành phố Sơn La, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trong tháng 1, hoạt động thương mại ổn định, thị trường hàng hoá, dịch vụ đa dạng, phong phú cơ bản đáp ứng các hoạt động kinh tế, nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Công tác quản lý thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại được làm tốt, đặc biệt trong dịp Tết Dương lịch và dịp Tết Nguyên đán; tổ chức hội chợ hoa xuân năm 2024; các hoạt động vui xuân phục vụ nhân dân. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 30 tỷ đồng; thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, đảm bảo ANTT, ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán; tiếp tục triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, chi trả hơn 7,6 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hoá - xã hội, đặc biệt là công tác giáo dục tiếp tục được quan tâm, tham gia các cuộc thi, hội thi do tỉnh, thành phố tổ chức đảm bảo đạt kết quả cao; chính sách an sinh xã hội được triển khai đảm bảo kịp thời, đúng, đủ, theo quy định; thực hiện chi trả chế độ thường xuyên cho 1.966 đối tượng, chính sách trên địa bàn thành phố với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng; các hoạt động chăm lo tết được đẩy mạnh; quốc phòng - an ninh tiếp tục được giữ vững.

anh tin bai

Các đại biểu đã thảo luận một số nội dung về giải pháp thu ngân sách, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại Phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung về giải pháp thu ngân sách, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, tham gia góp ý vào các dự thảo về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2024; dự thảo Đề án tách Trường Tiểu học Quyết Tâm và trường THCS Quyết Tâm; tổ chức quy hoạch, xây dựng doanh trại Ban CHQS thành phố Sơn La.

anh tin bai

Đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Phiên họp.

Phát biểu kết luận Phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, phường tiếp tục tập trung cao triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2024, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra; rà soát lại số liệu, cho ý kiến đối với báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 1 năm 2024; các ngành, đơn vị chuẩn bị tốt các điều kiện cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn vui tươi, đảm bảo ANTT; các đơn vị liên quan tiếp thu các ý kiến của đại biểu tại phiên họp để hoàn thiện các tờ trình và dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố theo đúng quy định./.

Tác giả: Tùng Việt
1 2 3 4 5  ...