Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố chức Phiên họp lần thứ 24 và Phiên chất vấn tại Phiên họp

Chiều ngày 24/5/2023, Thường trực HĐND thành phố Khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Phiên họp lần thứ 24 và Phiên chất vấn tại phiên họp. Đồng chí Hà Trung Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Phiên họp. Dự phiên họp có: Đồng chí Lê Thị Thanh Huyền - Uỷ viên Ban thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, các đồng chí trong tập thể Thường trực HĐND thành phố; các đồng chí Phó Ban chuyên trách các Ban HĐND thành phố; Trưởng các phòng: Tài chính – Kế hoạch; Quản lý đô thị; Tài nguyên – Môi trường, Kinh tế; Lãnh đạo và Chuyên viên Văn phòng HĐND – UBND thành phố.

Tại phiên họp Thường trực HĐND thành phố đã cho ý kiến vào các nội dung văn bản do các Ban và Văn phòng HĐND – UBND thành phố trình, gồm: Báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND tháng 5 năm 2023; nhiệm vụ tháng 6 năm 2023; xem xét Báo cáo số 614/BC-UBND ngày 24/5/2023 của UBND thành phố về Kết quả thực hiện Kết luận của Chủ tọa kỳ họp về phiên chất vấn tại kỳ họp thứ Năm, HĐND thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời tại Phiên họp, Thường trực HĐND thành phố tổ chức chất vấn 02 nội dung thuộc 02 lĩnh vực đối với 02 đồng chí Trưởng phòng: Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch và Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường.

Kết luận Phiên họp, Đồng chí Hà Trung Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố giao: Thường trực HĐND, chuyên trách các Ban HĐND thành phố tổ chức khảo sát, giám sát thường xuyên việc triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn thành phố; việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND thành phố trong đó quan tâm Nghị quyết số 123/NQ-HĐND ngày 28/3/2023 về danh mục đầu tư các công trình giải quyết kiến nghị cử tri trên địa bàn thành phố; Đề nghị UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo và báo cáo tại kỳ họp thứ 6- HĐND thành phố kết quả các nội dung đã kết luận của Chủ tọa kỳ họp về phiên chất vấn tại kỳ họp thứ Năm, HĐND thành phố khóa XX; Chuẩn bị tốt các nội dung chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 6 - HĐND thành phố (dự kiến tổ chức đầu tháng 7/2023); Đối với các nội dung đã thực hiện chất vấn tại Phiên họp, đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các phòng chuyên môn và xã, phường liên quan khẩn trương triển khai thực hiện./.

Tác giả: Vũ Hằng, Văn phòng HĐND – UBND thành phố