Thường trực Thành uỷ làm việc với các cơ quan khối nội chính thành phố
Ngày 15/5, Thường trực Thành ủy đã có buổi làm việc với các cơ quan trong khối nội chính, tư pháp thành phố về tình hình thực hiện nhiệm vụ từ đầu năm đến nay, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2024. Đồng chí Hà Trung Chiến, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc.
anh tin bai

Thường trực Thành uỷ làm việc với các cơ quan khối nội chính thành phố.

5 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, các cơ quan khối nội chính, tư pháp thành phố đã tập trung, bám sát các nhiệm vụ chính trị của cơ quan địa phương, phối hợp thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều kết quả quan trọng; quán triệt, triển khai, tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp và công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được tăng cường, góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy, tổ chức Đảng, của cán bộ, đảng viên và người dân đối với công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp; tình hình quốc phòng, an ninh được giữ vững. Tại buổi làm việc, các đơn vị đã tập trung thảo luận về những khó khăn tồn tại trong thời gian qua và bàn một số giải pháp khắc phục.

 anh tin bai

Đồng chí Hà Trung Chiến, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi

làm việc.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các cơ quan chức năng trong thời gian tới tập trung làm tốt một số nhiệm vụ sau: Tập trung công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của moi tầng lớp nhân dân; tăng cường công tác tư vấn pháp lý và hòa giải ở cơ sở. Nâng cao hiệu quả phối hợp hoạt động giữa các cơ quan tư pháp; chú trọng công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Nâng cao chất lượng, hiệu quả và tính chính xác trong việc xác minh, phân loại và tổ chức thi hành án; tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong công tác thi hành án. Đặc biệt đối với vụ việc cưỡng chế phải hết sức chặt chẽ, thận trọng, đúng trình tự, nguyên tắc, thủ tục. Tập trung giải quyết, xử lý một số vụ việc về mất trật tự an toàn xã hội, tội phạm ma tuý. Triển khai nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, tỉnh về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra các lĩnh vực có nhiều nguy cơ, gây dư luận, bức xúc trong xã hội./.

                                                

 

Tác giả: Vương Trang

image advertisement

image advertisement
 
image advertisement
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ SƠN LA
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND thành phố
Địa chỉ: Số 89 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
SĐT: 02123 852365 - 0915.331585
Email: thanhpho@sonla.gov.vn - Website: http://thanhpho.sonla.gov.vn
Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
 
 Chung nhan Tin Nhiem Mang