UBND Thành phố cưỡng chế, thu hồi đất tháo dỡ công trình xây dựng trái phép tại tổ 5, phường Chiềng Sinh
Ngày 24/5, UBND Thành phố đã tổ chức thi hành quyết định cưỡng chế thu hồi 5.513,7m2 đất đối với 3 hộ gia đình tại tổ 5, phường Chiềng Sinh để triển khai Dự án đầu tư xây dựng kho hạ tải và bãi tạm giữ phương tiện Công an tỉnh Sơn La. Đồng chí Nguyễn Thế Phương, Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo cuộc cưỡng chế.

UBND Thành phố cưỡng chế, thu hồi đất tháo dỡ công trình xây dựng trái phép tại tổ 5 phường Chiềng Sinh.

Tại buổi cưỡng chế, UBND thành phố đã đọc các Quyết định thi hành cưỡng chế thu hồi đất đối với 3 hộ gia đình tại tổ 5, phường Chiềng Sinh là: Ông Lưu Trường Nhân; Ông Vũ Quang Huy và bà Nguyễn Thị Loan, với tổng diện tích đất thu hồi là 5.513,7m2. Sau khi UBND Thành phố ban hành thông báo tháo dỡ công trình xây dựng trái phép, 8 giờ sáng ngày 24/5/2023, các lực lượng chức năng của Thành phố, của phường, đại diện tổ dân phố đã ra quân thực hiện theo phương án tháo dỡ được phê duyệt, căng dây khoanh vùng hiện trường, kiểm tra, kiểm kê tài sản và lập các biên bản theo quy định; thực hiện tháo dỡ công trình vi phạm đảm bảo công khai, dân chủ, an toàn tuyệt đối về người, tài sản và phương tiện.

Lực lượng chức năng tháo dỡ công trình xây dựng trái phép.

Việc cưỡng chế thu hồi đất đối với các trường hợp vi phạm nhằm thực hiện nghiêm kỷ cương pháp luật, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng. Ngoài trường hợp này, thời gian tới, UBND thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban chức năng của thành phố tăng cường phối hợp với các phường, xã thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Tác giả: Hồng Thơm
1 2 3 4 5  ...