Hội thi “Cán bộ khuyến học giỏi” thành phố Sơn La lần thứ IV, năm 2024
Lượt xem: 37

Thực hiện Công văn số 4743/CV-UBND ngày 21/11/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La; Kế hoạch số 10/KH-HKH ngày 26/4/2024 của Hội Khuyến học tỉnh Sơn La về việc tổ chức Hội thi Cán bộ khuyến học giỏi tỉnh Sơn La lần thứ IV, năm 2024, Công văn số 1994/UBND-VP ngày 02/7/2024 của UBND thành phố về tổ chức Hội thi Cán bộ khuyến học giỏi thành phố Sơn La lần thứ IV, năm 2024.

Ngày 18/9/2024, Hội Khuyến học thành phố Sơn La đã tổ chức thành công Hội thi “Cán bộ khuyến học giỏi” thành phố Sơn La lần thức IV, năm 2024. Tới dự khai mạc có Nhà giáo ưu tú Nguyễn Văn Bao Phó Chủ tịch thường trực Hội khuyến học tỉnh, đồng chí Lò Thị Thủy Phó Bí thư thường trực thành ủy, đồng chí Trần Công Chính Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của thành phố.

Hội thi là dịp để Cán bộ Hội Khuyến học trên địa bàn thành phố trau dồi nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm về công tác tham mưu, quản lý và tổ chức hoạt động chuyên môn, đồng thời tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong xã hội về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời. Cùng thành phố Sơn La phấn đấu xây dựng thành phố Sơn La trở thành “Thành phố học tập” của UNESCO.

Thông qua Hội thi, các thí sinh tham gia đều thể hiện được ý thức và tinh thần trách nhiệm cao của người cán bộ Hội ở cơ sở, vừa là thí sinh nhưng cũng vừa là cán bộ Hội, thẻ hiện năng lực và sự sáng tạo, áp dụng kinh nghiệm thực tế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại cơ sở.

Các thí sinh đã thể hiện hết khả năng của mình trong trong 03 phần thi về nhận thức, xử lý tình huống và năng khiếu một cách nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp, khéo léo và đạt hiệu quả thiết thực trong việc tổ chức, triển khai nhiệm vụ công tác và phong trào Hội tại cơ sở. Có liên hệ sát với tình hình công tác khuyến học tại địa phương, đơn vị. Nhiều thí sinh thuyết trình và thể hiện thi năng khiếu phong phú, đa dạng, gắn việc sử dụng hình ảnh, video, âm thanh, múa phụ hoạ,…làm cho nội dung sinh động, thuyết phục, gần gũi hơn; tạo không khí ngày hội, tập hợp được nhiều cán bộ, hội viên tham gia và sự cổ vũ, động viên của Hội viên các xã, phường; các phòng ban, cơ quan, đơn vị, đoàn thể trên địa bàn thành phố Sơn La.

Với kết quả đã đạt được, 14/14 thí sinh được công nhận Danh hiệu Cán bộ khuyến học giỏi thành phố Sơn La lần thứ IV, năm 2024; được Ban Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Sơn La tặng tưởng trị giá 5.000.000đ. 5 thí sinh được Chủ tịch UBND thành phố Sơn La tặng giấy khen thành tích xuất sắc trong Hội thi; Ban chấp hành Hội Khuyến học thành phố khen thưởng 05 thí sinh đạt thành tích cao trong các nội dung thi.

Hội khuyến học thành phố đã chọn cử 05 thi sinh đạt thành tích xuất sắc tham gia Hội thi “Cán bộ khuyến học giỏi” tỉnh Sơn La lần thứ IV, năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 30/9/2024 và 01/10/2024.

(Một số hình ảnh tại Hội thi)

Tác giả: Th.s.NGƯT Lò Thị Liên, Phó Chủ tịch Hội khuyến học Thành phố