image
Thành phố Sơn La tham dự hội thảo quốc tế lần thứ 3
Lượt xem: 87

Ngày 15 tháng 5 năm 2024 thành phố Sơn la tham gia hội thảo quốc tế thứ 3 trong chuỗi các hội thảo của viện học tập suốt đời năm 2024, với chủ đề:

Nâng cao năng lực cho một tương lai thân thiện với môi trường: tầm quan trọng của các kỹ năng xanh.

Dẫn chương trình: Ngài Alex Howells, Chuyên gia chương trình, Viện  Học tập suốt đời.

Chuyên gia tham dự có: Bà Hae Kyeung Chun, Chuyên viên kỹ thuật, chi nhánh kỹ năng, việc làm, vụ chính sách việc làm, Tổ chức Lao động Quốc tế.

Tại buổi hội thảo đại diện một số thành phố trong mạng lưới Thành phố Học tập UNESCO đã chia sẻ những kinh nghiệm hay. Gồm có:Michaela Salmon, Giám đốc lĩnh vực giáo dục người trưởng thành thành phố Manchester, Anh Quốc. Thành phố Sukhothai (Thái Lan): Phó Giáo sư Witiya Pittungnapoo, Phó trưởng khoa về học thuật và nghiên cứu. Điều phối viên Chương trình thành phố học tập của thành phố Villa Maria, Argentina.

Hội thảo đã tập trung vào phát triển các kỹ năng xanh. Ngoài thị trường lao động, quá trình chuyển đổi xanh còn đòi hỏi một mối quan hệ mới giữa con người và môi trường. Trong bối cảnh này, các kỹ năng sống như khả năng thích ứng, làm việc nhóm, sáng tạo, linh hoạt và giải quyết vấn đề là rất cần thiết. Do đó, hội thảo đã xem xét việc phát triển các kỹ năng xanh trong các thành phố học tập – bao gồm thông qua đào tạo nghề, đào tạo lại và nâng cao kỹ năng – cả phản ứng đối với cuộc khủng hoảng khí hậu cũng phương tiện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang các nền kinh tế địa phương xanh hơn. Hội thảo cũng đã xem xét cách phát triển kỹ năng xanh có thể giải quyết vấn đề thất nghiệp ở cả người lao động trẻ và lớn tuổi, đồng thời thúc đẩy đổi mới cho các giải pháp thân thiện với môi trường nhằm phát triển bền vững.

anh tin bai
Tác giả: Tác giả Hoàng Mạnh Hà, phòng GD&ĐT thành phố
image