Bế giảng các lớp dạy nghề tại thành phố Sơn La năm 2023
Ngày 26/4, Phòng Dân tộc thành phố phối hợp với Trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức Bế giảng các lớp dạy nghề tại xã Chiềng Xôm năm 2023.

Bế giảng các lớp dạy nghề tại thành phố Sơn La năm 2023.

Trong thời gian 2 tháng, 104 học viên của xã Chiềng Xôm tham gia lớp dạy nghề đã được Trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trường Đại học Tây Bắc truyền đạt, hướng dẫn các kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho lợn;  Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho gia cầm; Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả; nghề kỹ thuật trồng và chăm sóc cà phê... Kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo nghề và nắm được những kiến thức cơ bản trong chăm sóc và phòng trị bệnh gia súc, gia cầm và cây ăn quả. Qua đó, rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, nâng cao nhận thức về việc tuân thủ nghiêm quy trình kỹ thuật trồng trọt từ khâu cải tạo đất trồng, cho đến việc chọn giống, kỹ thuật trồng và chăm sóc, quản lý, phòng trị các loại sâu, bệnh cho cây cà phê, và phòng bệnh cho gia súc, gia cầm....

Tác giả: Thu Hiền