Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn thành phố.

Ngày 02/4/2024, đồng chí Đỗ Văn Trụ - Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, chủ trì buổi làm việc với các phòng, đơn vị thuộc UBND thành phố, nghe báo báo tiến độ triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia triên địa bàn thành phố. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Nguyễn Thế Phương Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy – Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND thành phố; lãnh đạo và chuyên viên các phòng Tài chính – Kế hoạch, Kinh tế; Lãnh đạo và viên chức Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố.

Đ/c Đỗ Văn Trụ phó Bí thư thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi làm việc với các phòng chuyên môn thành phố

Sau khi nghe lãnh đạo phòng Kinh tế báo cáo tiến độ triển khai các dự án hỗ trợ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; tiến độ triển khai các dự án hỗ trợ sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố gợi ý thảo luận cho ý kiến tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia. Kết thúc buổi làm việc Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố giao lãnh đạo phòng Kinh tế chủ trì tham mưu thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, phấn đấu xã Chiềng Đen hoàn thiện các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024; Lãnh đạo phòng Kinh tế chủ trì phối hợp với lãnh đạo phòng Tài chính – Kế hoạch, lãnh đạo Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố xin ý kiến các sở chuyên ngành đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ tái nghèo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân./.

Tác giả: Đào Trọng Tuấn - Chuyên viên phòng Kinh tế thành phố