Nhằm đảm bảo sức khỏe, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cho người tiêu dùng, đặc biệt là các cháu thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu. Trong 3 ngày từ ngày 25-27/9, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra về bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu trên địa bàn.
anh tin bai

Đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố kiểm tra vệ sinh ATTP trong dịp tết Trung thu.

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP thành phố đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, hoa quả tươi trên địa bàn thành phố về các thủ tục hồ sơ hành chính pháp lý của các cơ sở như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra  đoàn còn  kiểm tra trang thiết bị, dụng cụ, quy trình sản xuất chế biến; việc vận chuyển và bảo quản thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của nguyên liệu, phụ gia và thành phần thực phẩm. Qua kiểm tra, các cơ sở sản xuất kinh doanh đều tuân thủ đúng quy định của pháp luật, không vi phạm các quy định về vệ sinh thực phẩm. Đoàn kiểm tra nhắc nhở các cơ sở cập nhật hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu đầy đủ, sắp xếp những vật dụng không sử dụng gọn gàng, sạch sẽ và ngày sử dụng trên bánh, sản phẩm cần phải cụ thể để người tiêu dùng biết./.

Tác giả: Thu Hiền