Đồng chí Hà Trung Chiến kiểm tra công tác xây dựng NTM nâng cao xã Chiềng Đen
Ngày 14/4, đồng chí Hà Trung Chiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố cùng đoàn công tác của Thành uỷ, UBND thành phố đã đến kiểm tra công tác xây dựng NTM nâng cao tại xã Chiềng Đen.

Đồng chí Hà Trung Chiến kiểm tra công tác xây dựng NTM nâng cao xã Chiềng Đen

Thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã Chiềng Đen đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024, trong thời gian qua thành uỷ, UBND thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đồng thời quan tâm đầu tư nguồn lực cho thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Hiện nay, xã Chiềng Đen đã đạt 10/19 tiêu chí NTM nâng cao. Để xã Chiềng Đen được công nhận là xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2024, đồng chí Hà Trung Chiến, giao cho các phòng, ban chuyên môn của thành phố, Đảng uỷ, UBND xã Chiềng Đen tiếp tục phối hợp triển khai hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt như: Môi trường, kết cấu hạ tầng nông thôn, y tế, tổ chức sản xuất. Đề nghị các phòng, ban chức năng của thành phố tổ chức rà soát hệ thống đường giao thông, hệ thống nhà văn hoá, cơ sở hạ tầng trụ sở xã để đề xuất đầu tư, đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình trường mầm non Chiềng Đen. Đảng uỷ, UBND xã Chiềng Đen tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng NTM nâng cao đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị vào thực hiện các tiêu chí còn yếu, còn thiếu, trong đó tập trung vào các tiêu chí, chỉ tiêu như môi trường, thu nhập, bảo hiểm y tế, theo đó xây dựng xã Chiềng Đen đạt nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đã đề ra.

Tác giả: Sa Hoàng