Hội nghị tập huấn kiến thức về xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
Ngày 26/4, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Thành phố đã tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức về xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho 35 học viên của phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La.

Hội nghị tập huấn kiến thức về xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt một số kiến thức cơ bản như: các quy định pháp luật về ATTP nông, lâm, thủy sản; kiến thức về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh; kiến thức về tổ chức sản xuất, liên kết theo chuỗi giá trị từ sản xuất, sơ chếm chế biến đến lưu thông tiêu thụ; quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp VietGAP, GlobalGAP,…

Thông qua tập huấn, nhằm nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; kiểm soát chất lượng sản phẩm từ khâu sản xuất, sơ chế, chế biến đến khi tiêu thụ; hình thành được thị trường nông sản an toàn, đáng tin cậy, truy suất nguồn gốc, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, từng bước xây dựng thương hiệu sản phảm nông sản của thành phố./.

Tác giả: Tùng Việt