Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2023
Ngày 4/1, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Hội nghị được truyền trực tuyến tới 12 điểm cầu các huyện, thành phố. Tại điểm cầu thành phố Sơn La có đồng chí Trần Công Chính, Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
anh tin bai

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2023 tại điểm cầu Thành phố.

Trong năm 2023, các sở, ngành, địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm. Tổ chức 3.185 buổi nói chuyện và 14 Hội nghị, với hơn 52.000 người tham dự; phát trên 7.200 lượt tin, bài truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức 2 lớp tập huấn nghiệp vụ cho 200 cán bộ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Cấp mới giấy chứng nhận cho 274 cơ sở và cấp lại cho 181 cơ sở sản xuất, kinh doanh đủ điều kiện ATTP. Thanh tra, kiểm tra 5.280 cơ sở sản xuất, kinh doanh, trong đó 720 cơ sở vi phạm và bị xử phạt, với tổng số tiền là 2,1 tỷ đồng, trị giá hàng hóa tịch thu, tiêu hủy là 266 triệu đồng…

Năm 2024, các ngành, địa phương tiếp tục triển khai Đề án “Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn tỉnh. Tăng cường chỉ đạo tuyến, hướng dẫn, giám sát đối với tuyến huyện, xã. Kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm đối với các cơ sở bán hàng online trên các trang mạng xã hội vi phạm các quy định ATTP. Biểu dương các điển hình tiên tiến; nhân rộng mô hình điểm về ATTP. Hội nghị cũng đã triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024. Ban Chỉ đạo tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đảm bảo ATTP; thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tại 12 huyện, thành phố./.

Tác giả: Lã Hương