Khảo sát, xác định vị trí trồng cây phân tán trên địa bàn xã Chiềng Đen năm 2023

Căn cứ Kết luận số 1139-KL/TU ngày 12/12/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XIXvề kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2023; Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo UBND thành phố, chiều ngày 08/5/2023, Lãnh đạo, chuyên viên phòng Kinh tế thành phố cùng với Lãnh đạo UBND xã Chiềng Đen đi kiểm tra thực địa tuyến đường trục xã Chiềng Đen để xác định vị trí, địa điểm thực hiện trồng cây phân tán năm 2023 trên địa bàn xã Chiềng Đen.

Lãnh đạo phòng Kinh tế và Lãnh đạo UBND xã Chiềng Đen đi kiểm tra, xác định vị trí trồng cây phân tán năm 2023 trên địa bàn xã Chiềng Đen

Sau khi đi kiểm tra dọc tuyến đường trục xã Chiềng Đen, đã xác định được gần 700 vị trí có thể trồng cây phân tán (trồng cây hoa Ban trắng); với mục đích ý nghĩa: Tạo cảnh quan môi trường, sinh thái, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đồng chí Trưởng phòng Kinh tế thành phố đã đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND xã Chiềng Đen tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ gia đình ủng hộ việc triển khai trồng cây phân tán dọc tuyến đường trục xã; đặc biệt cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động tới cán bộ, công chức , đoàn viên, thanh thiếu niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn chung tay tham gia các hoạt động trồng cây, gây rừng, góp phần thực hiện các tiêu chí trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển kinh tế xã hội và chương trình bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường sinh thái.

Cũng tại buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng phòng Kinh tế thành phố tiếp tục đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND xã Chiềng Đen tiếp tục quan tâm, triển khai thực hiện trồng lại toàn bộ số cây phân tán đã trồng các năm trước nhưng đã bị chết theo kế hoạch đã đề ra. Lãnh đạo UBND xã Chiềng Đen báo cáo: Đến nay, xã đã chuẩn bị đầy đủ số lượng cây hoa Ban trắng (cây giống) để phục vụ cho nhiệm vụ trồng lại toàn bộ số cây đã bị chết từ năm 2019 đến nay, việc trồng cây được thực hiện trong mùa mưa của năm 2023 để đảm bảo tỷ lệ sinh trưởng, phát triển của cây.

Tác giả: Thành Cương, phòng Kinh tế thành phố