Nâng cao năng lực cho Hợp tác xã trong sản xuất, kinh doanh
Theo Công văn số 1215/KN-ĐTHL ngày 15 tháng 11 năm 2023 của Trung tâm Khuyến nông quốc gia về việc cử cán bộ phụ trách HTX mới và tham gia Tập huấn TOT về sản xuất/quản lý HTX và Marketing.

UBND thành phố đã cử phòng Kinh tế, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh tuyên truyền, lựa chọn Hợp tác xã Nông sản Sơn La tham gia lớp tập huấn trong 02 ngày (06 và 07 tháng 12 năm 2023).

anh tin bai

Phòng Kinh tế, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố và Đại diện HTX Nông sản Sơn La tham gia buổi tập huấn

Phương pháp tập huấn được chia thành các nhóm của từng địa phương; sau đó giảng viên nêu vấn đề trong sản xuất, kinh doanh; các đại phương (gồm các cơ quan Khuyến nông, Cơ quan quản lý nhà nước, Hợp tác xã) cùng nêu các khó khăn, vướng mắc, sau đó các nhóm phát biểu ý kiến trao đổi kinh nghiệm.

anh tin bai

Chị Mania: Chuyên gia nông nghiệp từ Nhật Bản và các chuyên gia Khuyến nông Trung ương trao đổi nội dung với đoàn Sơn La

anh tin bai

Chị Mania: Chuyên gia nông nghiệp từ Nhật Bản chia sẻ nhiều nội dung, kiến thức, kinh nghiệm,.. được rút ra từ các HTX nông nghiệp của đất nước Nhật Bản