Thành phố gặp mặt các doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10
Ngày 10/10, đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố đã chủ trì cuộc gặp mặt các Doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Dự gặp mặt có lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh và 86 hội viên của Chi hội doanh nghiệp Thành phố.
anh tin bai

Thành phố gặp mặt các doanh nghiệp nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

          Tại cuộc gặp mặt, lãnh đạo thành phố đã thông tin tình hình kinh tế - xã hội thành phố Sơn La và kết quả giải quyết các kiến nghị doanh nghiệp 9 tháng đầu năm. Theo đó, kinh tế - xã hội Thành phố đã đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực, tập trung chỉ đạo triển khai 58 dự án, trong đó: 27 công trình chuyển tiếp và 31 công trình khởi công mới để chào mừng Kỷ niệm 15 năm thành lập thành phố Sơn La; một số dự án trọng điểm đã được khởi công, đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành. Về giải quyết kiến nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đến ngày 30/9/2023, Thành phố đã tiếp nhận 47 ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp về các nội dung: Bồi thường, giải phóng mặt bằng, đất, quy hoạch, thuế, phí… Kết quả, đã giải quyết, trả lời 39 ý kiến, UBND Thành phố đã phản ánh kiến nghị lên cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

anh tin bai

Các doanh nghiệp, HTX kiến nghị tại buổi gặp mặt.

          Tại cuộc gặp mặt, Lãnh đạo Thành phố đã đối thoại với doanh nghiệp, HTX trên địa bàn. Các doanh nghiệp, HTX đã kiến nghị một số ý kiến như: Thành ủy, UBND Thành phố tiếp tục quan tâm đầu tư cho phát triển nông nghiệp, phát triển dịch vụ, thương mại; phát triển du lịch cộng đồng, trải nghiệm bản sắc văn hóa các dân tộc tại các xã, bản. Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở và dân chủ, Thành phố đã tiếp thu và đưa ra những giải pháp tháo gỡ theo quy định.

anh tin bai

Đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt và đối thoại với doanh nghiệp, đồng chí Hà Trung Chiến, Bí thư thành ủy đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát kinh tế - xã hội của Thành phố trong thời gian qua. Đối với các kiến nghị của doanh nghiệp, Thành phố tiếp thu và sẽ được Ban Thường vụ Thành ủy đưa vào các chương trình, kết luận để chỉ đạo triển khai, thực hiện và mong muốn thời gian tới, các doanh nghiệp tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó thực hiện sản xuất, kinh doanh hiệu quả, tiếp tục đóng góp cho địa phương, xây dựng thành phố Sơn La phát triển xanh, nhanh, hiện đại,  bình yên, bản sắc.

anh tin bai

UBND Thành phố tặng giấy khen cho tập thể đã có thành tích tiêu biểu trong hoạt động và phát triển của Chi hội Doanh nghiệp Thành phố năm 2023.

anh tin bai

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong hoạt động và phát triển của Chi hội Doanh nghiệp Thành phố năm 2023.

            Nhân dịp này, UBND Thành phố tặng giấy khen cho 18 tập thể; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tặng giấy khen cho 16 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong hoạt động và phát triển của Chi hội Doanh nghiệp Thành phố năm 2023./.

Tác giả: Tùng Việt

image advertisement

 
image advertisement
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ SƠN LA
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND thành phố
Địa chỉ: Số 47 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
SĐT: 02123 852365 - 0915.331585
Email: thanhpho@sonla.gov.vn - Website: http://thanhpho.sonla.gov.vn
Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
 
 Chung nhan Tin Nhiem Mang