Thành phố Sơn La triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-BCĐ ngày 29/3/2023 của Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Sơn La về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023; Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm thành phố Sơn La đã ban hành Kế hoạch số 07/KH-BCĐ ngày 07/4/2023 để triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 trên địa bàn thành phố Sơn La thời gian thực hiện từ ngày 15/4/2023 đến ngày 15/5/2023.

Thành phố đã thành lập 01 Đoàn kiểm tra liên ngành “Tháng hành động an toàn thực phẩm” năm 2023; các xã, phường thành lập 12 Đoàn kiểm tra và triển khai thực hiện theo kế hoạch. Công tác kiểm tra thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm trong Tháng hành động đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, ban, đơn vị, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thành phố trong triển khai thực hiện. Kết quả qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố: đã kiểm tra 09 cơ sở ( Lĩnh vực Công thương: 06 cơ sở; Lĩnh vực nông, lâm, thuỷ sản: 01 cơ sở;  Lĩnh vực Y tế: 02 cơ sở), số cơ sở bị phạt tiền: 05 cơ sở. Tổng số tiền phạt: 9.250.000 đồng (nộp vào kho bạc nhà nước) do Đội Quản lý thị trường 01 tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Đoàn kiểm tra liên ngành 12 xã, phường đã tổ chức kiểm tra: 38 cơ sở; đạt 38/38 cơ sở không vi phạm.

Trong thời gian tới, Thành phố Sơn La tiếp tục chỉ đạo triển khai mạnh mẽ và đồng bộ các hoạt động thông tin giáo dục và truyền thông về ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP cho các đối tượng sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người dân; Nâng cao năng lực hệ thống phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tăng cường công tác hậu kiểm, giám sát, kiểm tra và xử lý vi phạm pháp luật về ATTP.

Tác giả: Vũ Hằng, Văn phòng HĐND – UBND thành phố