Thực hiện Công văn số 692/SNN-TTBVTV ngày 08/3/2023 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc phối hợp khảo sát, thu thập thông tin về tình hình sản xuất chuỗi cung ứng rau trên địa bàn thành phố Sơn La.

Sáng ngày 09/3/2023, phòng Kinh tế thành phố đã phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật dẫn đoàn công tác của Viện Nghiên cứu Rau quả về việc khảo sát, thu thập thông tin về tình hình chuỗi cung ứng rau trên địa bàn thành phố Sơn La. Đoàn công tác đi làm việc với Hợp tác xã Nông sản Sơn La; Hợp tác xã Nông nghiệp xanh 26-3 (Tổ 8, Phường Chiềng Sinh) các hộ gia đình trồng rau, củ tại tổ 7, phường Chiềng Sinh thành phố Sơn La.

Viện nghiên cứu Rau củ làm việc với HTX Nông sản Sơn La.

Trong 02 ngày (09-10/3/2023), Đoàn công tác của Viện nghiên cứu rau củ đã tiến hành khảo sát, thu thập các số liệu tại các đơn vị, tổ chức, hộ gia đình sản xuất, chợ bán buôn, chợ bán lẻ, các đơn vị bán lẻ, người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Sơn La và hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ thu thập thông tin về tình hình chuỗi cung ứng rau trên địa bàn thành phố Sơn La và Hà Nội.

Tác giả: Thành Cương, phòng Kinh tế thành phố