Xã Chiềng Đen thành lập HTX Đồng Tâm
  Ngày 31/10, Đồng chí Nguyễn Thế Phương, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt HTX Đồng Tâm xã Chiềng Đen.   
anh tin bai

Xã Chiềng Đen Thành lập HTX Đồng Tâm.

          Sau khi được tuyên truyền về chủ trương chính sách của Đảng, pháp Luật của Nhà nước, Luật HTX năm 2012 về phát triển kinh tế hợp tác, các hộ gia đình đã xác định muốn hoạt động có hiệu quả lâu dài và bền vững, trong phát triển nông nghiệp, chăn nuôi cũng như một số hoạt động dịch vụ khác trên địa bàn xã.  HTX Đồng Tâm xã Chiềng Đen được thành lập gồm 12 thành viên với tổng số vốn điều lệ 120 triệu đồng, ngành nghề kinh doanh là chăn nuôi và sản xuất giống trâu, bò; trồng cây ăn quả, buôn bán máy móc và phụ tùng máy nông nghiệp; hoạt động dịch vụ tổng hợp, dịch vụ chăn nuôi, trồng trọt, hoạt động dịch vụ sau thu hoạch; nhà hàng và các dịch vụ ăn uống.

 anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thế Phương, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại Lễ ra mắt.

Đồng chí Nguyễn Thế Phương, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực, quyết tâm của các thành viên trong thành lập HTX Đồng Tâm. Đồng thời đề nghị Hội đồng quản trị HTX, cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Điều lệ HTX, phương án sản xuất kinh doanh; phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ tập thể trong công tác lãnh đạo, điều hành HTX. Tích cực học tập, nghiên cứu, tham quan học hỏi các mô hình HTX trong và ngoài tỉnh để cụ thể hóa một cách phù hợp với điều kiện thực tế ở cơ sở, tiếp tục tuyên truyền phát triển hội viên, thực hiện liên kết mở rộng địa bàn sản xuất kinh doanh, theo đó nâng cao thu nhập cho thành viên HTX, cũng như tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.  

Tác giả: Sa Hoàng

image advertisement

 
image advertisement
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ SƠN LA
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND thành phố
Địa chỉ: Số 47 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
SĐT: 02123 852365 - 0915.331585
Email: thanhpho@sonla.gov.vn - Website: http://thanhpho.sonla.gov.vn
Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
 
 Chung nhan Tin Nhiem Mang