Xã Hua La cán đích NTM nâng cao
  Năm 2018 Hua La là xã thứ 4 của thành phố cán đích NTM. Thực hiện phương châm xây dựng NTM có điểm đầu nhưng không có kết thúc. Cùng với hoàn thiện, củng cố, nâng cao các chỉ tiêu, tiêu chí xã NTM, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc xã Hua La bắt tay xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao với quyết tâm chính trị, sự đồng lòng của nhân dân, đến nay xã đã cán đích NTM nâng cao.
anh tin bai


Quang cảnh xã Hua La, thành phố Sơn La.

 Ngay từ đầu năm 2023, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia thành phố, đã tổ chức Hội nghị tại xã Hua La để lãnh đạo, chỉ đạo xã Hua La quyết tâm hoàn thành 19 tiêu chí về nông thôn mới nâng cao.

Dưới sự chỉ đạo của Thành uỷ, HĐND-UBND thành phố; Đảng uỷ, HĐND-UBND xã Hua La đã tập trung chỉ đạo MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, các bản, thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí NTM nâng cao; BCĐ xây dựng NTM nâng cao xã, thường xuyên rà soát các chỉ tiêu, tiêu chí; bám sát phương châm tiêu chí dễ làm trước, tiêu chí khó làm sau; tập trung tuyên truyền, vận động sự đồng lòng, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước; trong đó, các tiêu chí mềm, tiêu chí liên quan trực tiếp đến đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được chú trọng. Trong đó, tập trung phát triển kinh tế, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, nâng cao đời sống vật chất cho nhân dân. Có thu nhập ổn định, đời sống vật chất ngày càng được nâng cao, không chỉ đầu tư, chăm lo cho con cái học hành; mà bà con đã sẵn sàng góp của, góp công xây dựng các công trình phúc lợi để phục vụ tốt hơn đời sống sinh hoạt, sản suất của mình và bà con. Đến nay, tổng nguồn vốn huy động xây dựng các công trình trên địa bàn xã đạt, 9,7 tỷ đồng, trong đó, ngân sách Nhà nước hỗ trợ từ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, từ các chương trình, dự án đạt trên 8,86 tỷ đồng; vốn huy động trong nhân dân gần 1 tỷ đồng. Ngoài ra nhân dân đã đóng góp công sức, tiền của để thực hiện các chỉ tiêu tiêu chí như: nhà ở dân cư, tổ chức sản xuất, giáo dục, y tế, văn hóa, môi trường... giá trị thực hiện trên 70 tỷ đồng.

Đến xã Hua La trong những ngày đầu năm mới 2024 có thể nhận thấy sự đổi thay rõ nét, những tuyến đường nhựa, đường bê tông uốn lượn, trải dài nối liền từ trung tâm xã tới khắp bản gần bản xa, len vào từng ngôi nhà màu ngói mới trên những đồi cà phê đang mùa quả chín. Đó là diện mạo mang lại từ chương trình xây dựng NTM nâng cao. Đến nay, xã Hua La đã thành 100% tiêu chí theo bộ tiêu chí NTM nâng cao trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025. Ngày 17/12/2023, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2837/QĐ-UBND công nhận xã Hua La, thành phố Sơn La đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Tác giả: Trần Dương

image advertisement

 
image advertisement
 
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ SƠN LA
Chịu trách nhiệm nội dung: Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND thành phố
Địa chỉ: Số 47 đường Lê Thái Tông - Tổ 2 phường Chiềng Lề - Thành phố Sơn La - Tỉnh Sơn La
SĐT: 02123 852365 - 0915.331585
Email: thanhpho@sonla.gov.vn - Website: http://thanhpho.sonla.gov.vn
Giấy phép thiết lập số 06/GP-TTĐT ngày 24/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông
 
 Chung nhan Tin Nhiem Mang