Xây dựng bản phiêng ngùa xã chiềng xôm Đạt chuẩn bản kiểu mẫu năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 08/01/2024 của UBND thành phố Sơn La về thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới thành phố sơn La năm 2024.

Ngày 18/01/2024, đồng chí Nguyễn Thế Phương - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì khảo sát xây dựng bản Phiêng Ngùa xã Chiềng Xôm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024. Dự khảo sát có các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn thành phố: Kinh tế, Quản lý đô thị, Văn hóa - Thông tin, Lao động TB&XH, phòng Tài chính – Kế hoạch thành phố, Văn phòng HĐND-UBND thành phố và Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Chiềng Xôm; thành viên Ban Chỉ đạo các chương trình MTQG xã Chiềng Xôm, Bí thư chi bộ, Trưởng bản, Trưởng ban Công tác Mặt trận bản Phiêng Ngùa xã Chiềng Xôm.

Đồng chí Nguyễn Thế Phương - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì khảo sát xây dựng bản Phiêng Ngùa xã Chiềng Xôm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024

Bản Phiêng Ngùa xã Chiềng Xôm có diện tích tự nhiên là 116ha, giáp đường tỉnh lộ 279D với 125 hộ và 469 nhân khẩu. Chi bộ có 39 Đảng viên gồm 04 dân tộc anh em cùng chung sống. Tính đến tháng 1 năm 2024 bản Phiêng Ngùa đã đạt 13/16 tiêu chí bản đạt chuẩn nông thôn mới, 6/9 chỉ tiêu bản đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về cảnh quan và chất lượng môi trường sống ban hành kèm theo Quyết định số 1897/QĐ-UBND ngày 13/9/2022 của UBND tỉnh Sơn La.

Đ/c Lò Văn Luân Bí thư Đảng ủy xã Chiềng Xôm báo cáo đề xuất phương án cải tạo cảnh quan môi trường

Kết thúc cuộc khảo sát Đồng chí Nguyễn Thế Phương - Phó Chủ tịch UBND thành phố giao UBND xã Chiềng Xôm chủ động khảo sát xây dựng phương án cải tạo cảnh quan môi trường, cơ sở vật chất văn hóa thể thao để hoàn thiện các chỉ tiêu, tiêu chí bản đạt chuẩn nông thôn mới và bản đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về cảnh quan và chất lượng môi trường sống ban hành kèm theo Quyết định số 1897/QĐ-UBND ngày 13/9/2022 của UBND tỉnh Sơn La; Giao các phòng, ban chuyên môn của thành phố hỗ trợ, hướng dẫn xã Chiềng xôm thực hiện quản lý đất đai, triển khai thực hiện các dự án cải tạo cảnh quan môi trường, văn hóa…nâng cao chất lượng môi trường sống của nhân dân phấn đấu đến cuối năm 2024 bản Phiêng Ngùa xã Chiềng Xôm đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về cảnh quan và chất lượng môi trường sống.

Cảnh quan bản Phiêng Ngùa xã Chiềng Xôm

Đào Trọng Tuấn - Chuyên viên phòng Kinh tế thành phố