Ban Chỉ đạo cải cách hành chính thành phố giao ban công tác quý I
Ngày 28/4, đồng chí Đỗ Văn Trụ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Phó Trưởng BCĐ cải cách hành chính Thành phố đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác CCHC quý I; triển khai nhiệm vụ quý II.

Ban Chỉ đạo cải cách hành chính thành phố giao ban công tác quý I.

Xác định cải cách hành chính là 1 trong 3 khâu đột phá trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, theo đó thành phố đã quyết liệt chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, phường thực hiện cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử. Trong quý I đã ban hành 39 văn bản chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ CCHC của thành phố, đã tiếp nhận 187 văn bản với 245 nhiệm vụ tỉnh giao. Trong đó đã hoàn thành 80/80 nhiệm vụ có thời hạn, hoàn thành 152/165 nhiệm vụ không thời hạn; nâng cấp thêm 47 dịch vụ công cấp xã, 11 dịch vụ công cấp phường; bổ sung 110 thủ tục hành chính cấp thành phố; tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến của toàn thành phố đạt 83%, Thành phố đã tiếp nhận dịch vụ công mức độ 3 và 4 đạt 639/955 hồ sơ = 67%; các xã, phường đã tiếp nhận dịch vụ công mức độ 3 và 4 đạt 3.981/4.693 hồ sơ= 85%. Tỷ lệ nhận hồ qua BCCI đạt 72/955 hồ sơ = 8% , tỷ lệ trả hồ sơ qua BCCI đạt 303/955 hồ sơ = 32%; tỷ lệ văn bản điện tử của thành phố đạt 98,95%, ký số của thành phố, các cơ quan của thành phố: 92,9%, và tỷ lệ ký số của 12 xã, phường: 90,8% , thành phố đã triển khai Zalo OA, đã thu hút 965 người quan tâm; 990 người xem trang thông tin.

Để tiếp tục nâng cao chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng của người dân, Thường trực Ban Chỉ đạo cải cách hành chính thành phố đề nghị: các cơ quan, đơn vị, xã, phường tập trung chỉ đạo khắc phục những hạn chế đã được các đại biểu chỉ ra trong Hội nghị. Phát huy vai trò của tổ chuyển đổi số cộng đồng, đặc biệt là đoàn thanh niên; thường xuyên kiểm tra, giám sát, động viên, kịp thời khen thưởng, các tổ chức, cá nhân tích cực. Tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng các thủ tục hành chính mức độ 3-4, chứng thực, chữ ký số điện tử; nâng cao chỉ số thanh toán lĩnh vực an sinh xã hội không dùng tiển mặt. Đồng thời triển khai có hiệu quả mô hình một cửa thân thiện, tăng cường các hoạt động truyền thông về cải cách hành chính, chuyển đổi số sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.