Phòng Kinh tế thành phố quyết tâm rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho người dân
Phòng Kinh tế thành phố Sơn La nhận được giấy đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ và hồ sơ của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hồng Vân, bản Giảng Lắc, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La.

Sáng ngày 09/10/2023, phòng Kinh tế thành phố Sơn La nhận được giấy đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ và hồ sơ của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hồng Vân, bản Giảng Lắc, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo UBND thành phố trong việc rút ngắn tối đa thời gian giải quyết thủ tục hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố Sơn La. Ngay trong ngày 09/10/2023, phòng Kinh tế thành phố cử công chức xuống cơ sở thẩm định, xác lập biên bản; trên cơ sở hồ sơ đảm bảo đầy đủ, hợp lệ theo quy định, ngày 10/10/2023, phòng Kinh tế thành phố đã ban hành văn bản số 154/KT về việc xác nhận đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ của Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hồng Vân, Số nhà 10, ngõ 25, đường Trường Chinh, bản Giảng Lắc, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La đảm bảo theo đúng quy định hiện hành.

Phòng Kinh tế thành phố trao giấy Xác nhận đủ điều kiện bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho công dân

Theo khoản c, mục 2, Điều 25, Nghị định 105/2017/NĐ - CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ về kinh doanh rượu “Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, thẩm định và cấp giấy phép cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do”.

Như vậy kể từ ngày tiếp nhận giấy Đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ và hồ sơ của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hồng Vân, trong 02 ngày làm việc phòng Kinh tế thành phố đã ban hành văn bản xác nhận đủ điều kiện bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hồng Vân; đã rút ngắn 80% thời gian giải quyết theo quy định, góp phần tạo niềm tin yêu giữa người dân và chính quyền thành phố Sơn La.