Xã Hua La ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện”
Ngày 9/10, Ủy ban nhân dân xã Hua La đã tổ chức ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện”. Tham dự Lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thế Phương, Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách Đảng bộ xã.

Xã Hua La ra mắt mô hình “Chính quyền thân thiện”.

Xác định đơn vị xã, phường, thị trấn là nơi trực tiếp liên quan đến giải quyết quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Là nơi gần dân nhất đón tiếp công dân để lắng nghe, tiếp nhận khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của công dân và giải quyết trình tự, thủ tục trực tiếp. Ủy ban nhân dân xã Hua La với sự tập trung cao xây dựng bộ máy chính quyền với phương châm: “trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân”, “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”. UBND xã đã bố trí 7 cán bộ, công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, hướng dẫn người dân tham gia sử dụng dịch vụ công mức độ 3,4 triển khai hướng dẫn nhân dân tạo tài khoản dịch vụ công cá nhân, nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt. Cán bộ công chức làm việc tại Bộ phận một cửa và trả kết quả thực hiện công việc với thái độ nhiệt tình, tận tụy. Thực hiện tốt “nụ cười công sở”, tiếp đón niềm nở, giải thích hướng dẫn tận tình trong người dân và tổ chức trong giải quyết thủ tục hành chính. Thực hiện “4 xin, 4 luôn, 5 không”, nhằm mang lại sự hài lòng nhất đến với người dân.

Đồng chí Nguyễn Thế Phương, Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chúc mừng buổi ra mắt.

Phát biểu chúc mừng UBND xã Hua La nhân dịp ra mắt mô hình “ Chính quyền thân thiện”, đồng chí Nguyễn Thế Phương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sơn La ghi nhận những nỗ lực và đồng lòng, nhất trí cao của xã trong việc thực hiện mô hình. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, công tác dân vận, đẩy mạnh việc Học tập và làm theo “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thay đổi lề lối tác phong làm việc với tinh thần cởi mở, gần dân, trọng dân. Xây dựng chính quyền điện tử, duy trì tốt các hoạt động thăm hỏi, chúc mừng động viên nhân dân, tăng cường công tác giám sát, đôn đốc, kiểm tra, đưa ra các giải pháp khắc phục sát với thực tế trong thực hiện mô hình.

Các đại biểu tham quan mô hình “Chính quyền thân thiện” xã.

Tại lễ ra mắt, UBND xã Hua La tổ chức ký cam kết thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ” đối với cán bộ, công chức xã. Sau Lễ ra mắt, các đại biểu đã trực tiếp tham quan và có những đóng góp để hoàn thiện hơn nữa mô hình “Chính quyền thân thiện” xã./.