Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La lần thứ nhất năm 2022 nằm trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La (gọi tắt là Techfest Sơn La 2022) theo Kế hoạch số 102/KH-UBND ngày 06/4/2022 của UBND tỉnh.

Techfest Sơn La 2022 hướng đến mục tiêu khơi dậy và phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương nhằm thúc đẩy tăng trưởng xanh, xây dựng tỉnh Sơn La phát triển nhanh và bền vững, trở thành trung tâm phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của vùng Tây Bắc trong đó tập trung vào: Phát triển du lịch, ẩm thực đặc sản, truyền thống gắn với bản sắc văn hóa vùng miền các dân tộc Sơn La; phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp xanh, sạch, nông nghiệp hữu cơ… gắn với quy hoạch tỉnh, Chương trình xây dựng nông thôn mới để đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội của Sơn La. Các lĩnh vực dự thi tập trung bao gồm:

1. Công nghệ thông tin: Ứng dụng công nghệ chuyển đối số phục vụ trong lĩnh vực kinh tế xã hội: Nông nghiệp, nông thôn, công nghiệp, đô thị thông minh, giao thông vận tải, logistic, văn hóa, du lịch, giáo dục, y tế, thương mại , tài chính, an toàn thông tin; Giải pháp chuyển đổi số trong các lĩnh vực quản lý nhà nước và quản lý doanh nghiệp/HTX.

2. Du lịch - Ẩm thực đặc sản, truyền thống; du lịch sinh thái, trải nghiệm; du lịch lòng hồ.

3. Nông nghiệp, nông thôn xanh, sạch, nông nghiệp hữu cơ;

4. Y tế (tập trung cho phát triển cây dược liệu đặc sản, đặc hữu địa phương, cây thuốc nam truyền thống).

5. Giáo dục và đào tạo trong thời đại 4.0, thích ứng an toàn, hiệu quả với đại dịch Covid-19 và một số lĩnh vực khác.

Thời hạn nộp hồ sơ dự thi: Trước ngày 27/4/2022.

Vòng chấm sơ khảo: Dự kiến từ ngày 28/4 đến 03/5/ 2022. Vòng chung kết cuộc thi được tổ chức dự kiến từ ngày 12/5 đến 13/5 /2022

Chi tiết liên hệ: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Chuyên viên Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ; ĐT: 0972.392.273

Chi tiết Thể lệ cuộc thi; Thuyết minh ý tưởng dự án; Kế hoạch Tổ chức ngày hội khởi nghiệp tải tại đây: Thể lệ.rar

Tác giả: Hồng Thuỷ, phòng Văn hoá và Thông tin