Hạt Kiểm lâm thành phố triển khai công tác tuyên truyền trên địa bàn xã Chiềng Đen

Căn cứ Kế hoạch của Hạt Kiểm lâm thành phố Sơn La về việc công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong lâm nghiệp trên địa bàn thành phố Sơn La.

Ngày 19/12/2023 tại UBND xã Chiềng Đen, thành phố Sơn La, Hạt Kiểm lâm thành phố đã phối hợp với UBND xã Chiềng Đen tổ chức Hội nghị Tuyên truyền pháp luật về Lâm nghiệp. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo UBND xã Chiềng Đen, thành viên Ban chỉ đạo chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững xã Chiềng Đen và Ban quản lý bản cùng tổ bảo vệ rừng 8/8 bản thuộc xã Chiềng Đen, thành phố Sơn La.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Hạt Kiểm lâm thành phố đã tuyên truyền đến các đại biểu vai trò, tầm quan trọng của rừng đối với con người và hệ sinh thái; tuyên truyền Luật Lâm nghiệp với các nội dung trọng tâm: chủ rừng; các quyền, nghĩa vụ của chủ rừng; các trường hợp Nhà nước tiến hành thu hồi rừng; các nhóm hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động lâm nghiệp; tuyên truyền các nội dung liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; cập nhật biến động diện tích rừng và đất lâm nghiệp của các chủ rừng. Ngoài ra, nội dung tuyên truyền còn mở rộng sang một số văn bản quy phạm pháp luật khác như: Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2019 của Chính phủ; Nghị định số 35/2019/NĐ-CP của Chính phủ và tuyên truyền các điều: 232, 234, 243 và 244 trong Bộ Luật Hình sự năm 2015, Bộ Luật Hình sự sửa đổi năm 2017, là các điều quy định mức xử phạt, khung hình phạt đối với các tội liên quan đến lĩnh vực lâm nghiệp bị khởi tố hình sự nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành tại cơ sở, người dân và chủ rừng  trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và chấp hành pháp luật về Lâm nghiệp./.

Tác giả: Trịnh Trung - Hạt Kiểm lâm thành phố
1 2 3 4 5  ...